Bị cấm bay, nữ hành khách vẫn xuất cảnh sang Nga

Sự việc hy hữu xảy ra mới đây với hành khách Phạm Thu Thủy, đang chịu lệnh cấm bay của Nhà chức trách hàng không.

Theo nguồn tin của PV, nữ hành khách này xuất cảnh trên chuyến bay SU 291 từ Hà Nội đi Moscow (Nga) của Hãng hàng không Aerofot.

Trước đó, Cục Hàng không VN đã quyết định cấm bay 6 tháng đối với bà Phạm Thu Thủy (SN 1982, thường trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương), bà Trần Thị Hồng Thúy (SN 1975, thường trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) tính từ 16/9/2017 đến hết 15/3/2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ  16/3/2018 đến hết 15/9/2018.

Video: Cấm bay 1 năm nữ hành khách la hét, gây gổ trên máy bay

Được biết, 2 hành khách này đã có hành vi chửi bới, cãi nhau trên tàu bay (chuyến bay SU291 của Aeroflot - hãng hàng không đến từ nước Nga và có trụ sở tại Moscow ngày 16/8/2017, vi phạm quy định về an ninh hàng không, gây mất trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay.

Cục Hàng không VN đã yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển 2 nữ hành khách này theo thời hạn nêu trên.

Như vậy, Aeroflot đã vi phạm khi vận chuyển hành khách bị cấm vận chuyển. Nhà chức trách hàng không đã yêu cầu Aeroflot phải tổ chức bình giảng, rút kinh nghiệm về vụ việc nêu trên, đồng thời có biện pháp thích hợp, hiệu quả để cảnh báo, phát hiện ngay đối tượng bị cấm vận chuyển khi đặt chỗ, làm thủ tục đi tàu bay để ngăn chặn kịp thời, hiệu quả.

>>> Đọc thêm: Quấy rối 3 phụ nữ, nam hành khách bị cấm bay 9 tháng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.