• Zalo

Bị các bạn gái kỳ thị, nữ sinh chuyển giới từ chối nhập học

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 09/02/2020 11:29:44 +07:00

Khi Đại học nữ sinh Sookmyung (Hàn Quốc) quyết định nhận học một người chuyển giới, nhiều nữ sinh đã phản đối dữ dội vì cho rằng nhà trường thiếu công bằng.

Người chuyển giới đầu tiên được nhận vào Đại học nữ sinh Sookmyung (Hàn Quốc), quyết định không nhập học do vấp phải sự phản đối từ các sinh viên khác, theo Korea Herald.

“Tôi rút lại đơn đăng ký học do lo sợ các nữ sinh khác trong trường, những người phản đối hành động đồng ý cho tôi theo học của ban giám hiệu”, người này trả lời báo chí về lựa chọn của mình.

Sinh viên chuyển giới giấu tên cũng bày tỏ cảm xúc trên một diễn đàn trực tuyến. “Tôi rất e ngại tình hình hiện tại. Tôi lo sợ trước những lời miệt thị và cách những người phản đối hành xử với tôi. Họ đã không cho phép tôi hy vọng, dù chỉ một chút”, cô viết.

Bị các bạn gái kỳ thị, nữ sinh chuyển giới từ chối nhập học - 1

Sinh viên chuyển giới quyết định không nhập học đại học nữ sinh vì bị những người đang theo học tại trường phản đối. (Ảnh: SCMP)

Trước đó, khi biết tin mình trúng tuyển, nữ sinh 22 tuổi từng chia sẻ với truyền thông địa phương: "Tôi hy vọng những người đang nuôi hy vọng nhập học vào trường đại học nữ sinh giống tôi có thể được truyền cảm hứng".

Người sinh viên này tiến hành phẫu thuật chuyển đổi ở Thái Lan vào tháng 8 năm ngoái và chính thức được công nhận giới tính nữ vào tháng 10. Cô vượt qua kỳ thi tuyển sinh của nhà trường và đăng ký học ngành Luật.

Các tranh cãi nổ ra khi Đại học nữ sinh Sookmyung chấp thuận cho sinh viên chuyển giới theo học tại trường. Không chỉ trong phạm vi trường, các cựu sinh viên và nhiều tổ chức cũng nói lên ý kiến về quyết định này.

Trong khi một số người hoan nghênh tư tưởng tiến bộ, nhiều nữ sinh bày tỏ thái độ không đồng tình vì nghĩ đây là hành động thiếu công bằng.

Bị các bạn gái kỳ thị, nữ sinh chuyển giới từ chối nhập học - 2

Byun Hee Soo, nữ quân nhân chuyển giới đầu tiên ở Hàn Quốc, bị loại khỏi quân ngũ. (Ảnh: Korea Times)

“Trong lịch sử, các trường nữ sinh chỉ dành cho con gái, những người hưởng ít ưu tiên và cơ hội trong giáo dục hơn nam giới. Tôi không hiểu sao người sinh viên kia, người đã sống dưới tư cách đàn ông trước phẫu thuật, lại muốn vào một ngôi trường chỉ toàn nữ”, một nữ sinh giấu tên viết trên diễn đàn sinh viên.

Trả lời những bàn luận xung quanh sự việc, người đại diện trường Đại học nữ sinh Sookmyung từng khẳng định: "Không có quy định cấm sinh viên chuyển giới vào học tại trường".

Quyết định rút đơn ghi tên được nữ sinh này đưa ra vào ngày cuối cùng của hạn nộp hồ sơ nhập học. Cô cho hay sẽ đăng ký vào một ngôi trường khác vào năm tới.

Tại Hàn Quốc, tâm lý kỳ thị và các hành động phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT vẫn tồn tại. Vào tháng 1, Byun Hee Soo, một trung sĩ phẫu thuật chuyển đổi giới tính tai Hàn Quốc, nhận lệnh giải ngũ vì quân đội nước này cho rằng “khuyết tật thể chất mới - thiếu mất bộ phận sinh dục nam - không đảm bảo khả năng hoàn thành nghĩa vụ quân sự”.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều