• Zalo

Bị buộc thôi việc, cô giáo bạo hành học sinh ở TP.HCM làm đơn cứu xét gửi Bộ trưởng GD&ĐT

Giáo dục Thứ Tư, 23/10/2019 15:41:00 +07:00

Sau khi nhận quyết định kỷ luật thôi việc từ Chủ tịch UBND quận Tân Phú, TP.HCM, cô giáo có hành vi bạo hành nhiều học sinh viết đơn xin cứu xét lần 2.

Cho rằng quyết định kỷ luật buộc thôi việc là quá nặng với mức độ vi phạm, cô Nguyễn Hồng H. vừa tiếp tục làm đơn xin cứu xét gửi đến Chủ tịch UBND quận Tân Phú, Chủ tịch UBND và Bí thư Thành ủy TP.HCM, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Cô H. là giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh có hành vi đánh, mắng nhiều học sinh lớp 2 gây xôn xao dư luận thời gian qua. Cô giáo này vừa nhận quyết định kỷ luật của UBND quận Tân Phú do Chủ tịch  Hứa Thị Hồng Đang ký, cách đây 2 ngày.

Trong đơn cứu xét, cô H. thừa nhận việc đánh học sinh là phản giáo dục, sai trái. Tuy nhiên, cô H. cho rằng vụ việc là do hiệu trưởng cấu kết, xúi giục phụ huynh làm. Mục đích là trù dập cô vì trước đó giáo viên này đứng ra tố cáo sai phạm của hiệu trưởng.

co-giao-danh-hoc-sinh1

Cô giáo có hành vi bạo hành học sinh bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc. 

Cô H. mong các cơ quan, ban ngành xem xét xử lý vụ việc đúng mức độ, hợp tình, hợp lý, đồng thời đề nghị xử lý sai phạm của hiệu trưởng thỏa đáng.

Vừa qua, cô Nguyễn Hồng H. cũng có đơn cứu xét gửi đến Chủ tịch UBND quận Tân Phú liên quan đến việc đánh học sinh tiểu học trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Cô H. cho rằng, việc xúc phạm học sinh dù nặng hay nhẹ đều không được phép. "Thực sự tôi không dùng công cụ roi vọt để muốn làm các em quá đau và gây thương tích", cô H. cho biết. 

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

(VTC News) - “Làm sao mãi giữ lửa cho cán bộ Đoàn?”, “Để vượt qua khó khăn trong nghề cán bộ Đoàn, cần làm thế nào?" là câu hỏi của các bạn trẻ tại talk show “Nghề cán bộ Đoàn”.

Đọc nhiều