Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị buộc cách ly y tế, gia đình ở Bắc Giang vẫn mời 25 người đến ăn uống

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 20/02/2021 22:45:20 +07:00
(VTC News) -

UBND huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với một gia đình vi phạm quy định trong thời gian thực hiện cách ly y tế.

Ngày 20/2, UBND huyện Hiệp Hòa cho biết, huyện này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Hộ (SN 1938) ở thôn Đoàn Kết, xã Thường Thắng do vi phạm quy định trong thời gian thực hiện cách ly y tế tại gia đình.

Bị buộc cách ly y tế, gia đình ở Bắc Giang vẫn mời 25 người đến ăn uống - 1

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND huyện Hiệp Hòa đối với gia đình ông Nguyễn Văn Hộ.

Được biết, ông Nguyễn Văn Hộ có con gái trở về từ vùng có dịch (TP.HCM) nên UBND xã Thường Thắng đã ra quyết định cách ly y tế tại gia đình gồm 6 người để theo dõi sức khỏe, thời gian từ ngày 7/2 đến hết 20/2. UBND xã cũng đã treo biển thông báo gia đình đang thực hiện cách ly y tế trước cổng nhà đồng thời yêu cầu các thành viên chấp hành nghiêm túc.

Tuy vậy, ông Hộ và các thành viên không tuân thủ nghiêm quy định, thậm chí ngày 16/2 (mùng 5 Tết) còn làm 5 mâm cơm, mời khoảng 25 người đến tập trung ăn uống.

Ngay sau khi nhận thông tin người dân phản ánh, lãnh đạo và tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Thường Thắng đã lập biên bản, yêu cầu gia đình ông Hộ nghiêm túc chấp hành quy định phòng, chống dịch đồng thời củng cố hồ sơ đề nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định.

Như vậy, đến nay huyện Hiệp Hòa đã xử phạt hành chính và lập biên bản đối với 4 trường hợp với các lỗi như: Không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm quy định trong thời gian thực hiện cách ly y tế.

Được biết, hiện xã Xuân Cẩm cũng đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính đối với một gia đình tổ chức ăn uống tập trung đông người (có F1 tham dự) trong thời gian UBND huyện Hiệp Hòa yêu cầu người dân dừng các hoạt động, tụ tập đông người để tập trung phòng, chống dịch. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Hiệp Hòa tiếp tục yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền để người dân không lơ là, chủ quan. Đặc biệt là kêu gọi toàn dân tham gia giám sát, kịp thời thông tin với chính quyền, cơ quan chức năng nếu phát hiện cá nhân vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời xử lý.

Trung Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin