• Zalo

Bị buộc cách ly chỉ vì đến từ Vĩnh Phúc, 3 mẹ con tự rời khỏi quê

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 15/02/2020 21:15:00 +07:00
(VTC News) -

Chị H. cùng 2 con từ Vĩnh Phúc về thăm quê ở Hà Tĩnh thì bị giữ lại cách ly, xin về lại Vĩnh Phúc cũng không được nên 3 mẹ con đành phải tự ý rời đi.

Tối 15/2, ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, vào ngày 9/2, chị H.T. T. H. (42 tuổi, trú TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cùng 2 con về quê ở xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) làm giỗ cho người thân.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương nhanh chóng thành lập Tổ phản ứng nhanh đến đo thân nhiệt, cách ly theo dõi 3 trường hợp trên tại gia đình nơi họ lưu trú.

“Khi được xã báo về trường hợp 3 mẹ con chị H. từ Vĩnh Phúc về, chúng tôi chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng lập biện pháp để cách ly, theo dõi. Sau 3 ngày kiểm tra thân nhiệt, 3 trường hợp trên chưa thấy có dấu hiệu gì bất thường cả”, ông Hà thông tin.

Bị buộc cách ly chỉ vì đến từ Vĩnh Phúc, 3 mẹ con tự rời khỏi quê - 1

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng nơi ba me con chị H. lưu trú. (Ảnh: TĐ)

Sau đó, chị H. xin lực lượng chức năng được quay lại Vĩnh Phúc nhưng không được đồng ý. Vào tối 14/2, ba mẹ con chị H. tự ý rời khỏi khu vực cách ly và đi khỏi địa phương.

Thông tin thêm về lý do cách ly 3 mẹ con chị H., một lãnh đạo xã Lưu Vĩnh Sơn cho biết: “Chúng tôi phối hợp với ngành y tế kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Ba mẹ con chị H. không có triệu chứng gì bất thường cả, vì họ từ Vĩnh Phúc về nên cách ly theo dõi để đảm bảo an toàn”.

Sau khi 3 mẹ con đến từ Vĩnh Phúc rời đi, để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng phun tiêu độc, khử trùng khu vực họ lưu trú.

Theo báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Hà Tĩnh, đến nay địa phương này chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. 15 trường hợp nghi nhiễm bệnh dịch trước đó được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; tất cả có kết quả âm tính với Covid-19.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp