Bị bỏng khi sửa chữa lò, 4 công nhân thương vong ở Hải Dương

Thời sựThứ Ba, 08/05/2018 16:52:00 +07:00

Trong quá trình sửa chữa, xỉ hàn nóng rơi vào vỏ bao chứa các vật liệu gây cháy làm 4 công nhân bị bỏng nhiệt, trong đó 3 người không qua khỏi.

Ngày 8/5, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát cho biết, đơn vị này đang khắc phục sự cố khi sửa lò nung xảy ra cháy làm 4 công nhân bị bỏng nặng, trong đó 3 người đã không qua khỏi.

Trước đó, khoảng 9h30’ ngày 7/5, tại vị trí lò thổi số 2 trong Khu liên hợp gang thép Hòa Phát (xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đang trong quá trình dừng để sửa chữa, nâng cấp thiết bị, xỉ hàn nóng rơi vào vỏ bao chứa các vật liệu gây cháy.

Sự cố đáng tiếc này đã khiến 4 công nhân bị bỏng nhiệt.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Hải Dương đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn, sau đó chuyển đến Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội), đồng thời chủ động thông báo cho các cơ quan chức năng liên quan về vụ việc.

IMG_9372 copy

Khu liên hợp nhà máy thép Hòa Phát nơi xảy ra sự cố lao động làm 4 công nhân thương vong. 

3 nạn nhân mặc dù được các bác sỹ tích cực chữa trị nhưng không qua khỏi, công ty đã cử cán bộ đến thăm hỏi, chia buồn và cùng gia đình lo hậu sự.

Một trường hợp bị bỏng vừa phải đang được công ty và gia đình chăm sóc tại Viện bỏng Quốc gia. 

4 công nhân bị tai nạn lao động đều tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ. Ngoài hỗ trợ một phần tiền mặt ban đầu, công ty cam kết đảm bảo tốt nhất mọi chế độ, quyền lợi cho người lao động theo pháp luật quy định và theo chính sách riêng của công ty.

Bên cạnh việc rà soát toàn diện công tác an toàn lao động nhằm đảo bảo không xảy ra tai nạn đáng tiếc kể trên, công ty Thép Hòa Phát Hải Dương đang tích cực phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương, Công an Huyện Kinh Môn, Thanh tra Sở Lao động tỉnh Hải Dương để điều tra chính xác nguyên nhân sự cố cháy tại Lò thổi số 2 này.

Video: Nổ bình gas, 3 bà cháu bị bỏng nặng ở Đồng Nai

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !