Bị bỏ rơi ở nghĩa địa, vườn hoang, nhiều bé sơ sinh sống sót kỳ diệu

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 11/06/2020 09:25:00 +07:00
(VTC News) -

Bị bỏ rơi ở vườn hoang, hố ga hay nghĩa địa ngay khi mới lọt lòng, bị kiến, dòi và các động vật khác "gặm nhấm", nhiều em bé sơ sinh vẫn sống sót kỳ diệu.

Bé gái qua đêm ở nghĩa địa 

Sáng 19/10/2018, một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn được bà Nguyễn Thị Hiền (42 tuổi) phát hiện trong nghĩa địa ấp Tân Đông 2, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh khi đi an táng người thân. Bà mang bé đến Trung tâm y tế huyện Tân Biên cấp cứu.

Lúc vào viện, thể trạng em bé rất xấu, khắp người có nhiều vết côn trùng cắn, dưới bàn chân có vết thương. Từ biểu hiện vết dây rốn đã khô và thối rữa, bác sĩ nhận định cháu bé ra đời trước đó 24 - 48 tiếng. Khả năng sống sót được đánh giá là chưa đến 50%.

Tuy nhiên, sau khi được làm vệ sinh, sát khuẩn dây rốn, cho ăn, tiếp oxy và đưa vào lồng ấp, bé nhanh chóng có phản ứng tốt, da dẻ hồng hào. Sau 5 ngày đều trị, sức khỏe của bé ổn định, cân nặng tăng 150 gram.

Cậu bé "lính chì" Thiện Nhân

Tháng 7/2006, trong khu vườn hoang ở vùng núi Quảng Nam, người dân phát hiện một bé sơ sinh chỉ còn thoi thóp với cơ thể tím đen, trên mình hằn đầy những vết cắn, nhấm của động vật. Bị chính mẹ đẻ vứt bỏ khi còn đỏ hỏn, đầm đìa máu và dây rốn, bé bị thú hoang coi là miếng mồi ngon.

Được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trong tình trạng một chân phải và bộ phận sinh dục bị thú ăn mất nhưng cậu bé đã vượt qua hiểm nguy và giữ được cuộc sống. Các sư thầy cưu mang bé đặt cho cái tên Hồ Thiện Nhân với mong muốn ghi nhận ơn đức của những người từng giúp đỡ, chở che.

Bị bỏ rơi ở nghĩa địa, vườn hoang, nhiều bé sơ sinh sống sót kỳ diệu - 1

Hình ảnh vào đúng 13 năm trước của "chú lính chì" Thiện Nhân, khi mà em còn chưa được đặt tên, chỉ được biết đến là một em bé sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn hoang ở huyện Núi Thành, Quảng Nam. (Ảnh: Lao Động)

Sau những ngày sống lay lắt trong nhà ông bà ngoại ở huyện Núi Thành, khi tròn 1 tuổi, Thiện Nhân về với mẹ nuôi Mai Anh, bắt đầu hành trình dài và gian nan để tái tạo bộ phận sinh dục. Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, "chú lính chì" Thiện Nhân đang có thể trạng tốt nhất.

Bị bỏ rơi ở nghĩa địa, vườn hoang, nhiều bé sơ sinh sống sót kỳ diệu - 2

Thiện Nhân khi lớn. (Ảnh: Thời Đại)

Hiện tại, Thiện Nhân có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác, tích cực tham gia các hoạt động thể thao. Cậu bé rất thông minh, lém lỉnh, sống lạc quan và hạnh phúc trong tình yêu của gia đình, bạn bè.

Bé gái bị chôn sống  

Theo SCMP, tháng 10/2019, một cặp vợ chồng người Ấn Độ giải cứu một bé gái bị chôn sống trong nghĩa trang tại bang Uttar Pradesh khi đang mai táng cho con mình. Xẻng của họ va vào chiếc vại đất nung và tiếng khóc của trẻ sơ sinh từ đó vẳng ra. Họ tìm thấy trong vại bé gái mới vài ngày tuổi.

Bị bỏ rơi ở nghĩa địa, vườn hoang, nhiều bé sơ sinh sống sót kỳ diệu - 3

Bé gái 4 ngày tuổi chỉ nặng 1,5 kg khi được cứu. (Ảnh: SCMP)

Đứa bé lập tức được đưa đến bệnh viện địa phương. Các bác sĩ cho biết bé thiếu cân, có vấn đề về hô hấp, phải thở máy, cơ thể nhiễm trùng vài chỗ. Cảnh sát địa phương cho biết em bé được chôn từ 4 đến 6 tiếng đồng hồ trước khi may mắn được cặp vợ chồng giải cứu. 

Sống sót kỳ diệu sau 3 ngày nằm dưới hố ga

Chiều 8/6/2020, người dân thị xã Sơn Tây (Hà Nội) nghe thấy tiếng trẻ con khóc yếu ớt dưới hố gas bỏ hoang nên tới kiểm tra thì phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn. Cháu bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Trước đó 3 ngày, người dân xung quanh có nghe tiếng khóc của bé nhưng tưởng là tiếng mèo kêu nên không ai kiểm tra.

Bị bỏ rơi ở nghĩa địa, vườn hoang, nhiều bé sơ sinh sống sót kỳ diệu - 4

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi được chuyển tới Bệnh viện Xanh Pôn tiếp tục điều trị. (Ảnh: BVCC)

Các bác sĩ cấp cứu cho bé trai nhận định, cháu bé có sức sống mãnh liệt, mặc dù trong tình trạng kiệt sức sau khoảng 3 ngày bị bỏ rơi, không được ăn uống nhưng bé đã sống sót kỳ diệu dưới nắng nóng 40 độ C. Hiện bé vẫn được điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Hạ Vũ(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !