Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bị "bỏ bùa", mất oan 5 triệu vì ham làm đẹp

(VTC News) - Thêm một bài học cảnh giác rất đáng tham khảo cho mỗi người, khi mà những thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, khó lường và xuất hiện ở bất cứ nơi đâu. Thông tin do độc giả Văn Hòa phản ánh.

Hôm đó, vợ tôi đang chuẩn bị sà vào hàng rau để mua rau, thì bỗng đâu có một người đàn bà cũng chen vào như định mua hàng. Nhưng thay vì chọn rau, chị ta bỗng kéo tay vợ tôi và bắt chuyện như người quen. Chị ta nói, trông vợ tôi xinh quá, chỉ tội sao trên mặt lại có nhiều tàn nhang. Rồi chị ta nói chị ta trước đây cũng bị tàn nhang nhưng do dùng thuốc nên đã khỏi.

Vốn từ lâu đã khó chịu với những nốt tàn nhang làm xấu đi khuôn mặt vốn ưa nhìn của mình, vợ tôi tự nhiên quên hẳn việc mua rau, hai người cứ cuốn vào câu chuyện những nốt tàn nhang "hủy hoại sắc đẹp" kia. Nhìn da mặt người phụ nữ nhẵn nhụi mặc dù chị ta cũng không còn trẻ, vợ tôi ao ước giá làn da mình cũng được như thế.

Sở thích làm đẹp của chị em rất dễ bị kẻ gian lợi dụng (Ảnh minh họa)

Đang nói chuyện thì bỗng từ xa tiến lại một người phụ nữ khác, trên tay xách một cái túi. Hai người phụ nữ chào nhau, người mới đến xưng em nói rằng vừa mang thuốc đến cho người quen nhưng họ không có nhà. Chị ta nói đây là loại thuốc thảo dược quý hiếm có xuất xứ từ các bài thuốc cổ truyền Trung Hoa, những người mua thuốc đều phải đặt trước.

Thấy vậy vợ tôi mừng quá vì muốn chữa bệnh đã từ lâu, nay lại có người mách bảo và lại có thuốc ngay. Không chần chừ, vợ tôi vật nài chị ta để trước cho vợ tôi, bao nhiêu tiền cũng được. Chị ta nói nếu vợ tôi cần thì có thể để lại cho, còn người khách kia chị ta sẽ lo sau, còn nói nếu mua vợ tôi sẽ phải trả 5 triệu đồng. Đang đi chợ mua rau làm sao có nhiều tiền thế được. Vậy là chị ta đề nghị đèo vợ tôi về nhà lấy tiền. Chị ta còn nói công ty của mình cũng ở ngõ gần đây, nếu không tin tưởng chị ta sẽ chở về chỗ công ty trước. Nghĩ đang đi chợ, về còn đi làm nên vợ tôi bảo cứ chở thẳng về nhà. Đến nơi, vợ tôi bảo vào nhà thì chị ta không vào mà đứng ngoài ngõ đợi.

Hôm đó tôi cũng đang ở nhà ngồi xem tivi, thấy vợ về trèo lên gác vội vã, nghĩ chắc là cô ấy quên cái gì nên cũng không hỏi. Mãi đến khi cô ấy quay lại và xách cái túi về, tôi mới hỏi thì cô ấy như sực tỉnh và kể lại sự việc. Tôi mở ra thì thấy đó là năm túi hạt lạ lạ (sau hỏi mọi người thì ra đó là hạt quả mơ). Hỏi vợ tôi mua bao nhiêu tiền thì cô ấy không nói mà tá hỏa bảo tôi lấy xe máy đuổi theo. Không thấy bóng mụ ta đâu, khi đến chỗ "công ty" thì mới ngã ngửa vì ở đó chả có công ty nào, đừng nói đến thấy lại bóng mụ ta.

Mãi sau này gượng hỏi thì vợ tôi mới nói rằng đã đưa cho mụ ta đủ 5 triệu đồng. Và tất cả các việc cứ như bị sai khiến, không có bất kì suy nghĩ nào phân vân về việc chữa bệnh.

Rõ ràng đây là một vụ lừa đảo, nhưng phải có "phù phép" gì đấy. Người ta bảo giá như hôm ấy tôi "ngứa mồm" hỏi một câu thì cô ấy sẽ sực tỉnh và chắc chắn là không bị mắc lừa dễ dàng như thế.

Văn Hòa

Bạn đã từng gặp phải hoặc chứng kiến những trò lừa đảo nào khác? Hãy chia sẻ với cộng đồng để chính bạn và người thân của mình không trở thành nạn nhân tiếp theo! Thông tin gửi qua ô thảo luận cuối bài, hoặc mail về bandoc@vtc.vn. Trân trọng!

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN