• Zalo

Bị 'bêu' dốt tiếng Anh, phó giáo sư kiện sinh viên ra tòa, đòi bồi thường nửa tỷ

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 20/12/2021 15:07:00 +07:00
(VTC News) -

Nam sinh Hong Kong bị kiện ra tòa sau khi gửi hàng loạt email tới nhà trường, thầy cô để phàn nàn về trình độ tiếng Anh của phó giáo sư dạy mình.

Nam sinh họ Rui tới từ Hong Kong nhiều lần gửi email cho các thầy cô trong Đại học Y Cao Hùng (Đài Loan), nơi anh đang theo học thạc sỹ tâm lý. 

Trong thư, Rui phàn nàn về việc Phó giáo sư họ Su - người đứng lớp 2 môn anh này theo học dùng quá nhiều tiếng Trung khi lên lớp. Rui nói thêm rằng tiếng Anh của phó giáo sư Su "rất tệ". 

Rui khẳng định điều này khiến nội dung bài học trở nên khó hiểu nên khiếu nại lên lãnh đạo trường. 

Bản thân sinh viên này cũng trực tiếp gửi thư cho ông Su nhưng không được hồi âm. 

Bị 'bêu' dốt tiếng Anh, phó giáo sư kiện sinh viên ra tòa, đòi bồi thường nửa tỷ - 1

Đại học Y Cao Hùng (Đài Loan). (Ảnh: Sohu)

Theo Sohu, Rui trực tiếp nói với phó giáo sư giảng dạy mình rằng "tiếng Anh của thầy quá tệ" hoặc mỉa mai "nếu thấy không hiểu tiếng Anh, tôi có thể dùng tiếng Trung viết câu này để thầy hiểu" trong email. 

Không dừng lại ở đó, Rui gửi bản sao email của mình cho các giáo sư khác và nhân viên hành chính trong trường. Tổng cộng có khoảng 100 ngày biết về lời phàn nàn của Rui. 

Theo truyền thông Đài Loan, sau khi nhận được email, ông Su hết sức tức giận. Cho rằng Rui làm tổn hại thanh danh của mình, vị phó giáo sư kiện sinh viên của mình ra tòa, đòi bồi thường 500.000 Đài tệ (hơn 400 triệu đồng), yêu cầu Rui đăng lời xin lỗi lên 4 tờ báo lớn ở Đài Loan và gửi thư giải thích tới 100 ngày đã nhận email của anh này trước đó.

Trong phiên xét xử về vụ việc, Tòa án quận Cao Hùng ra phán quyết yêu cầu Ru bồi thường 70.000 Đài tệ (gần 60 triệu đồng). 

Tuy nhiên, các thẩm phán cũng nói thêm rằng khoản bồi thường này là đủ và Ru không cần phải đăng thư xin lỗi lên báo đài hay giải thích về email gửi đi như yêu cầu của ông Su. 

Ru có 100 ngày để kháng cáo trước phán quyết này, nhưng không rõ anh có định làm vậy hay không 

Vụ việc này gần đây thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Đài Loan. 

Một số cư dân mạng đã trực tiếp vào trang web của Khoa Tâm lý Đại học Y Cao Hùng và phát hiện ra rằng trong phần ghi chú về học vị của Phó giáo sư Su, ông này tốt nghiệp tại một trường tâm lý nổi tiếng ở Mỹ. 

Diệu Hoa(Nguồn: Sohu)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: