Bị bắt vì vu khống lãnh đạo Sở

(VTC News) - Trong một lần nói chuyện với cán bộ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cà Mau, một nhà thầu đã nói từng đưa tiền cho chủ đầu tư và lời nói này đã bị ghi âm.

Tối 18/4, Công an tỉnh Cà Mau khám xét nơi ở và làm việc rồi đọc lệnh bắt khẩn cấp ông Lê Thanh Phương (33 tuổi), ngụ phường 8, thành phố Cà Mau.

Ông Phương là Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Phương Nam (Cà Mau) liên quan đến file ghi âm ông nói từng đưa tiền cho lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cà Mau.

Sau khi khám xét nhà ông Phương, ôtô của Công an Cà Mau đưa vị giám đốc bị cho là vu khống về cơ quan điều tra. Ảnh: Diễm Hằng

Sau khi khám xét nhà ông Phương, ôtô của Công an Cà Mau đưa vị giám đốc bị cho là vu khống về cơ quan điều tra. Ảnh: Diễm Hằng


Vụ việc trở lên “lùm xùm” khi hai tháng trước, một đảng viên của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cà Mau gửi đến Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau file ghi âm kèm báo cáo, trong đó nhân vật bị ghi âm được cho là ông Phương nói rằng mình đã đưa cho Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cà Mau 575 triệu đồng.

Người này còn nói đưa 200 triệu đồng cho Phó phòng Kế hoạch Tài chính Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cà Mau và đơn vị giám sát 110 triệu đồng, tương đương 1% giá trị trúng thầu.


Qua làm việc bước đầu với Đảng ủy Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cà Mau, ông Phương cho biết chỉ mới “dự tính” đưa tiền chứ việc này chưa xảy ra.

Quá trình xác minh của đoàn kiểm tra do Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo thành lập cũng không phát hiện dấu hiệu lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cà Mau nhận tiền của ông Phương.

Hai người còn lại cũng khẳng định bị ông Phương vu khống.


Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Diễm Hằng

» Công chứng viên, luật sư vu khống Bí thư huyện lĩnh án
» Phó hiệu trưởng bị vu khống là gái bán dâm
» Luật sư bị bắt vì vu khống Bí thư huyện Từ Liêm
» Anh bị bắt, em hô to vu khống công an đánh người

» Công chứng viên, luật sư vu khống Bí thư huyện lĩnh án » Phó hiệu trưởng bị vu khống là gái bán dâm » Luật sư bị bắt vì vu khống Bí thư huyện Từ Liêm » Anh bị bắt, em hô to vu khống công an đánh người

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN