Bị bắt sau 20 năm trốn lệnh truy nã tội giết người

(VTC News) - Trong một lần uống rượu, do xích mích cá nhân, Điểm đã dùng dao cạo mủ cao su đâm chết anh Quang (là anh trai của chị dâu Điểm) rồi bỏ trốn, hơn 20 năm sau thì bị bắt.

Đối tượng Điểm
Năm 1991, Hồ Quang Điểm (SN 1972), quê ở xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) vào Bình Phước giúp chị dâu làm nhà. Tại đây, trong một lần uống rượu, do xích mích cá nhân, Điểm đã dùng dao cạo mủ cao su đâm chết anh Quang (là anh trai của chị dâu Điểm) rồi bỏ trốn. Sau đó, Điển đã bị cơ quan công ra ra lệnh truy nã đặc biệt.

Thời gian gần đây, các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an Quảng Bình nhận được thông tin mẹ Điểm thường xuyên nhận được một số tiền khá lớn nhưng lại không rõ địa chỉ người gửi. Số tiền đó được nhanh chóng làm rõ là gửi từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngay lập tức, phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm đã cử một tổ trinh sát vào Vũng Tàu truy tìm đối tượng. Tại đây, được sự hỗ trợ của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tổ công tác đã xác định đối tượng đang làm thuê cho một tàu đánh cá tại xã Bình Châu, huyện Xuân Mộc.

Cùng thời điểm đó, tổ công tác bất ngờ nhận được thông tin xác định có một đối tượng truy nã khác là Hồ Văn Tổng (là em ruột của Điểm bị truy nã về tội bắt giữ người trái pháp luật tại xã Ngư Thủy Bắc, trốn từ năm 2008), đang làm thuê cho một tàu đánh cá ở xã Bình Châu, huyện Xuân Mộc thường xuyên qua lại với Điểm.

Sau khi nắm chắc chính xác đối tượng gây án, tổ trinh sát đã tiến hành bắt giữ đối tượng và di lý về Quảng Bình.

Được biết, sau khi gây án, y đã bỏ trốn vào Nam, thay tên đổi họ là và liên tục di chuyển nơi ở và nơi làm thuê để trốn tránh sự truy đuổi của cơ quan công an hơn 20 năm.

Sau khi anh trai là Hồ Quang Điểm bị bắt truy nã, đối tượng bị truy nã Hồ Văn Tổng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Sông Gianh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN