Bị bắt nạt… qua mạng, nữ sinh 13 tuổi tự tử

(VTC News)- Erin Gallagher- cô nữ sinh 13 tuổi người Anh đã được phát hiện qua đời hôm tối chủ nhật vừa qua sau khi nhận được những lời đe dọa trên mạng và đã quyết định kết thúc cuộc đời mình.

Erin Gallagher- cô nữ sinh 13 tuổi người Anh 

Erin Gallagher- cô nữ sinh 13 tuổi người Anh 

Tờ The Sun cho biết, bị bắt nạt là nỗi lo sợ lớn nhất của em. Ngoài ra, em còn bị giễu cợt về cân nặng và ngoại hình.

“Sự nhục mạ đã khiến cho Erin kết thúc cuộc đời mình. Đó hoàn toàn là một sự lãng phí về tuổi trẻ đang chờ đợi phía trước.
Cô ấy đã vào trang ask.fm- nơi có rất nhiều lời nhục mạ, báng bổ trên đó. Tôi kêu gọi hãy đóng ngay trang web này. Hãy bình yên nhé Erin” - Một người sử dụng Facebook đã bình luận như thế.

Trong khi đó Shannon Gallagher- chị gái của em cũng chia sẻ nỗi đau này: “Chị yêu em. Thật khó để nói rằng em đã đi rồi. Tất cả mọi người đều đau khổ. Em là một cô bé tuyệt vời. Chị rất tiếc vì đã không ngăn chặn nó. Yêu em với tất cả trái tim”.
Cái chết của em là trường hợp tự sát thứ 3 liên quan tới những lời hăm dọa trên mạng chỉ trong vòng vài tuần trở lại đây.

Được biết vào đầu tháng này, Amanda Todd- một bạn trẻ người Canada cũng đã tự tử sau nhiều năm bị bắt nạt trực tuyến và ngoài đời. Trong một đoạn video được post trên Youtube, Todd đã mô tả là em bị chế giễu, đe dọa, nhục mạ bởi những người quen trực tuyến cũng như những người bạn cùng lớp.

Và cũng chỉ cách đây 6 tuần, Ciara Pugsley- một bạn trẻ 15 tuổi người Ai Len cũng đã tự kết thúc cuộc sống của mình sau khi nhận được những thông điệp thù ghét trên ask.fm


Để cảnh báo về những cái chết tương tự như của Gallaghe, một trang Facebook đã được lập ra để chia sẻ trước những mất mát mà gia đình và bạn bè của em đã phải chịu đựng. Đã có khoảng 5.000 người lên tiếng ủng hộ và họ còn kêu gọi một cuộc chạy từ thiện mang tên em và cấm hẳn trang web ask.fm đầy tai hại này.

  » Cán bộ ban phòng chống tham nhũng tự tử
  » Phóng viên BBC tự tử bí ẩn
  » Phát hiện thư tuyệt mệnh của bạn gái tài tử Đài Loan

» Cán bộ ban phòng chống tham nhũng tự tử » Phóng viên BBC tự tử bí ẩn » Phát hiện thư tuyệt mệnh của bạn gái tài tử Đài Loan

Phương Hiền

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN