Bị bắt khi đang giắt súng trong người chờ bạn gái

(VTC News) - Mượn xe máy của bạn gái chưa trả, giữa đêm khuya, Tùng mang theo súng, băng dính, khẩu trang, găng tay... đến chỗ hẹn bạn gái. Chưa rõ động cơ của Tùng nhưng rất may vụ việc được cảnh sát cơ động phát giác và ngăn chặn.

Ngày 16/11, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Sơn Tùng (22 tuổi) 30 tháng tù giam, Nguyễn Văn Cảnh (28 tuổi, cả hai cùng trú tại xã Tân Sói, Yên Thế, Bắc Giang) 12 tháng tù giam về tội "Mua bán trái phép vũ khí quân dụng".

Theo cáo trạng, khoảng 0h15 ngày 14/5/2010, tổ tuần tra thuộc Đại đội 10- Trung đoàn Cảnh sát cơ động- Công an Hà Nội, phát hiện một thanh niên có biểu hiện nghi vấn đứng trước của một ngôi nhà ở ngõ 2 phố Định Công (Hà Nội).

Tùng và Cảnh trước vành móng ngựa (Ảnh: Nh.A) 


Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện tại lưng quần của thanh niên này có 1 khẩu súng cùng một băng đạn 6 viên, 1 cao dao gấp, trong túi du lịch xách tay có 3 chiếc áo, 2 cuộn băng dính to, 6 sợi dây chun (mỗi sợi dài tới 1,2m), 2 mũ lưỡi trai, 1 chiếc găng tay len màu đen, 1 khẩu trang kẻ carô.

Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên khai nhận tên là Nguyễn Sơn Tùng, đang đợi bạn gái là chị T. (quê Thanh Hóa, tạm trú tại khu Định Công Hạ, phường Định Công, Hoàng Mai). Trước đó hai tuần, Tùng đã mượn xe máy của chị T. nhưng chưa trả. Sau khi Tùng bị bắt, gia đình bị can đã mang chiếc xe máy trả lại cho chị T.

Cơ quan điều tra đã làm rõ, ngày 3/5/2010, do muốn mua súng, Tùng có liên lạc với một người quen tên là Cảnh và nhờ Cảnh tìm hộ người có súng bán.  Cảnh đã điện thoại cho bạn là Nguyễn Văn Đức (30 tuổi, cùng quê Yên Thế, Bắc Giang) nhờ hỏi hộ mối bán súng. Đức nói có súng bán với giá 15 triệu đồng nên Cảnh đã gọi cho Tùng báo “có hàng”.

Ngày 8/5, Cảnh và Tùng về thị trấn Cầu Gồ (huyện Yên Thế) gặp Cảnh. Sau đó Đức dẫn Tùng vào một bãi đất trống gặp riêng để giao súng và nhận 15 triệu đồng. Mua bán xong, Cảnh chở Tùng bằng xe máy về lại thị trấn Cầu Gồ để Tùng bắt xe buýt về lại Hà Nội. Sau vụ mua bán trót lọt, Tùng trả công cho Cảnh 500 nghìn đồng.

Nguyễn Văn Đức đã bỏ trốn, CQĐT đã ra lệnh truy nã và tách tài liệu liên quan đến Đức, khi nào bắt được sẽ xử lí sau.


Nhật Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN