Bị bảo vệ 'cấm cửa', dân vây tòa nhà Mipec Tower
  • Zalo

Bị bảo vệ 'cấm cửa', dân vây tòa nhà Mipec Tower

Bạn đọc Thứ Sáu, 09/05/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Hàng trăm phương tiện vây quanh tòa nhà Mipec Tower vì bị bảo vệ chặn, đóng barie không cho vào trong hầm.

(VTC News) - Hàng trăm phương tiện vây quanh tòa nhà Mipec Tower vì bị bảo vệ chặn, đóng barie không cho vào trong hầm.

Khoảng 18h00 ngày 8/5, báo điện tử VTC News nhận được phản ánh của người dân sống tại tòa nhà Mipec Tower (ở 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) về việc đơn vị quản lý không cho xe máy của người dân vào hầm gửi xe.
Có mặt tại hiện trường ngay sau đó, phóng viên nhận thấy hàng chục người dân bức xúc tập trung trước cửa xuống hầm gửi xe phía sau tòa nhà. Đoạn đường dài gần 20 mét từ mặt phố Tây Sơn vào cửa hầm gửi xe có cả trăm chiếc xe ô tô dừng đỗ vì không có đường vào hầm.
Theo phản ánh của người dân, bắt đầu từ 16h00 cùng ngày, đơn vị quản lý đã cho bảo vệ đóng barie để chặn không cho người dân đi xe máy vào hầm gửi. Vì không biết đi đâu gửi xe nên hàng trăm người dân sống tại chung cư này bất đắc dĩ đã phải để phương tiện ngay bên ngoài barie. 
 Ô tô ùn ứ bên ngoài lối vào tòa nhà Mipec do không có lối vào hầm gửi xe.
Số lượng xe máy nhiều tràn sang cả phần cửa vào của ô tô. Không có đường vào hầm nên cả trăm chiếc ô tô đã phải dừng đỗ và gây ra cảnh ùn ứ ở phía ngoài.
Ông Ngô Tiến Nam, Trưởng Ban đại diện cư dân chung cư Mipec bức xúc: “Theo thỏa thuận ban đầu thì công ty quản lý chỉ thu phí xe máy là 45.000đ/tháng và 1.200.000đ/tháng đối với ô tô. Tuy nhiên, giữa tháng 4 vừa qua, cư dân Mipec bất ngờ nhận được thông báo của công ty quản lý tòa nhà về việc tăng phí gửi xe máy lên 100.000đ/tháng. Vì chúng tôi không đồng ý nên chiều nay họ đã chặn không cho xe máy vào gửi.”
Ông Nam cho biết thêm, việc tăng phí gửi xe là vô lý, đặc biệt là khi chủ đầu tư chưa làm rõ phần diện tích sở hữu chung và sở hữu riêng tại hầm gửi xe. Thêm vào đó, việc tăng phí này chủ đầu tư không lấy ý kiến của người dân mà tự quyết định rồi gửi thông báo tới các hộ sống tại đây.
Chính vì vậy, người dân sống tại chung cư không đồng ý với việc phải đóng phí xe máy 100.000đ/tháng và nhiều lần gửi văn bản đề nghị chủ đầu tư giữ nguyên mức phí xe máy như ban đầu. 
Tuy nhiên, đề nghị của cư dân không được chấp thuận và tới 16h00 chiều nay, khi đi làm về thì mọi người tá hỏa thấy bảo vệ đóng barie không cho phép vào hầm gửi xe máy. Do vậy, hàng trăm người dân đã tập trung phía dưới chung cư để phản đối hành động của ban quản lý. 
"Việc tự ý tăng phí gửi xe máy rồi ngăn cản không cho dân gửi là không thể chấp nhận được. Giả sử sau này, họ (ý chỉ chủ đầu tư - PV) tự ý tăng giá điện nước rồi chúng tôi không đồng ý thì họ cũng cắt điện, cắt nước của chúng tôi hay sao", một ngươi dân có mặt tại hiện trường bức xúc nói.
Trao đổi với phóng viên lúc 21h00 cùng ngày, ông Phạm Thành Long, sống tại căn hộ A 1906, đồng thời là Phó Ban đại diện cư dân chung cư Mipec cho biết, phía ban quản lý vẫn chưa có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Cũng theo ông Long, ngay khi bị chặn đường vào, cư dân Mipec đã nhiều lần gọi điện cho phía đơn vị quản lý xuống đàm phán, giải quyết vụ việc.
Được biết, Mipec Tower là công trình bao gồm ba tòa tháp, trong đó có 2 tòa chung cư cao cấp 27 tầng và tòa tháp văn phòng 25 tầng. Công trình do Công ty Cổ phần Hóa Dầu Quân Đội (Mipec) làm chủ đầu tư và ông ty Cổ phần dịch vụ và quản lý Mipec là đơn vị quản lý và điều hành tòa nhà.
Một số hình ảnh hỗn loạn tối 8/5 phóng viên ghi lại được tại tòa nhà Mipec:
 
Tới 21h00 ngày 8/5, hàng chục người vẫn tập trung trước cửa hầm gửi xe nhưng không thấy bóng dáng đại diện đơn vị quản lý tòa nhà đâu. 

  Lập rào chắn ngăn cản xe máy.
Lượng xe máy nhiều tràn ra cả cửa vào của ô tô.
 Cư dân phải tự cắt cử người trông giữ xe bên ngoài rào chắn của bảo vệ tòa nhà.
 
  Cả trăm ô tô đứng "chôn chân" bên ngoài vì không có lối vào hầm.

Minh Quyết
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị bảo vệ 'cấm cửa', dân vây tòa nhà Mipec Tower" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin