Bị bạo hành trong gần 10 năm, các con gái ra tay sát hại bố ruột

(VTC News) - Cơ quan điều tra Nga bắt giữ ba chị em gái ở vùng Đông bắc thủ đô Matxcơva vì tình nghi đã gây ra cái chết cho chính người bố ruột của mình.

Ba chị em gái từ miền Đông Bắc Matxcơva bị cáo buộc gây ra cái chết của chính bố ruột sau khi thi thể người này được tìm thấy trong sảnh một tòa nhà cao tầng.

Thi thể người đàn ông 57 tuổi có nhiều nhát đâm ở cổ và ngực được tìm thấy ngày 27/7. Ngày hôm sau các con gái 17, 18 và 19 tuổi của ông này bị bắt giữ vì tình nghi gây ra vụ án mạng. Trong khi thẩm vấn, ba cô gái thừa nhận có tội và cho biết người bố đã gây đau khổ tâm lý cho mình trong một thời gian dài – người phát ngôn của bộ phận điều tra nói.

Bi bao hanh trong gan 10 nam, cac con gai ra tay sat hai bo ruot hinh anh 1

 Những cô gái cho biết bị bố đánh đập từ khi mới 10 tuổi. (Ảnh: Tass)

Dù vậy, ba chị em cho biết cảnh sát đã bắt giữ họ mà không giải thích về các quyền hợp pháp của họ, bên cạnh đó họ không được cho phép thực hiện một cuộc điện thoại và bằng chứng ban đầu được đưa ra ở sở cảnh sát mà không có sự hiện diện của luật sư.

Hai trong số ba cô gái cho biết có vết thương do dao đâm và người bố đã đánh đập từ khi họ mới 10 tuổi. Năm 2017 họ chỉ đến trường 7 lần và không được tham dự kỳ thi cuối kỳ.

Đại diện Ủy ban giám sát cộng đồng Matxcơva, Ivan Melnikov nhấn mạnh việc các cô gái khiếu nại cảnh sát đã vi phạm quyền của họ là hợp lý và đặt câu hỏi vì sao trường học và các cơ quan bảo vệ trẻ em lại không biết gì về vụ việc các em bị bạo hành.

Theo Tass, những nhân viên hoạt động xã hội đã cố đến thăm ba chị em nhiều lần nhưng người bố không mở cửa và vì vậy không có hành động ngăn chặn nào được thực hiện.

Một người hàng xóm cho biết người bố rất tàn bạo đối với con gái và cả hàng xóm, là người giải quyết mọi tranh chấp bằng bạo lực và đe dọa. Ông ta cấm các con ra khỏi nhà, chỉ được đến trường hoặc cửa hàng. Hàng xóm e ngại vì ông ta nói có một khẩu súng.

Ba chị em bị cáo buộc giết người có kế hoạch theo Phần 2 Điều 105 luật hình sự Nga và có thể phải đối mặt với mức án 20 năm tù. Hình phạt có thể được giảm nhẹ nếu họ chứng minh được vụ án mạng xảy ra do tự vệ hoặc bị bạo hành về thể chất và tinh thần dẫn tới phẫn uất.

Video: Cô giáo tát bé gái 5 tuổi tím bầm mặt ở TP HCM

>>> Đọc thêm: Chủ tịch tổ chức chống xâm hại tình dục trẻ em bị bắt khẩn cấp vì lạm dụng trẻ em

 (Nguồn: Tass)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU