Báo Điện tử VTC News

Bị áp giá đền bù 1,7 triệu đồng/m² đất, dân Hải Phòng bức xúc, kêu cứu

(VTC News) - 71 hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng của dự án mở rộng quốc lộ 37 tại thôn Hậu Đông, xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đang rất bức xúc, không hiểu mức giá đền bù đất 1,7 triệu đồng/m² lấy cơ sở từ đâu.

Cảm thấy không thỏa đáng, người dân chỉ mong chính quyền huyện tổ chức một cuộc họp với dân trước khi đền bù để được chia sẻ bức xúc và đề đạt nguyện vọng, nhưng càng chờ càng đợi lại càng không thấy. Thậm chí bảng niêm yết quy trình áp giá cũng không thấy đâu.

PV đem những bức xúc từ dân để hỏi lãnh đạo xã về quá trình thực hiện đền bù thu hồi đất nhưng ngay chủ tịch xã cũng lúng túng không hiểu vì sao.

"Mức đền bù cho tuyến mới qua 3 thôn, trong đó có thôn Hậu Đồng là 1,7 triệu đồng/m², so với giá đền bù tuyến cũ là 6,6 triệu đồng/m² cũng chênh lệch hơi cao, người dân ý kiến là đúng. Nhưng quyết định phê duyệt này là của thành phố,  chính quyền xã không có thẩm quyền về vấn đề này. Ý kiến người dân đề xuất, chúng tôi cũng có báo cáo lên huyện", ông Nguyễn Xuân Sáu, chủ tịch xã Liên Am nói.

Ngay cả Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng), đơn vị được giao thu hồi đất của dự án, cũng rất mơ hồ về mức đền bù hay tính minh bạch trong công tác giải phóng mặt bằng.

Minh bạch trong đền bù giải phóng mặt bằng là rất quan trọng, bởi nó giúp dân hiểu rõ giá trị của tài sản bị thu hồi, đồng thời đáp ứng được những thắc mắc của người dân.

>>> Đọc thêm: Cát tặc ngang nhiên lộng hành, dân Phú Thọ phẫn uất

VTC1

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO