Bí ẩn vũ khí mạnh nhất võ hiệp Kim Dung

Võ ThuậtThứ Ba, 05/05/2020 14:58:26 +07:00

Trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, những vũ khí đi kèm luôn là báu vật vô giá, sở hữu uy lực vô cùng mạnh.

Cố nhà văn Kim Dung đã tạo ra một thế giới võ hiệp với rất nhiều anh hùng võ công cái thế, những bí kíp võ học vang danh bốn bể cùng với đó là những món thần khí uy chấn võ lâm. Trong số này, những món vũ khí nổi tiếng nhất có thể kể đến Ý Thiên kiếm hay Đồ Long đao. Tuy nhiên, để xếp vào hàng mạnh nhất trong thế giới võ hiệp Kim Dung, không thể không nhắc đến Huyền Thiết Trọng Kiếm.

Bí ẩn vũ khí mạnh nhất võ hiệp Kim Dung - 1

Huyền Thiết Trọng Kiếm trong tiểu thuyết Kim Dung.

Huyền Thiết Trọng Kiếm được xem là binh khí vô cùng lợi hại trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung gắn liền với hai cao thủ võ lâm: Độc Cô Cầu Bại và Dương Quá. Thanh kiếm này chính là bảo vật đã được huyền thoại Độc cô cầu bại “dùng trước bốn mươi tuổi, tung hoành thiên hạ”. Từ Huyền Thiết Trọng kiếm mà các nhân vật sau này đã rèn nên những bảo khí khác như Đồ long đao và Ý thiên kiếm. Bộ đôi đao kiếm trên lại ẩn chứa những bí kíp võ thuật, trở thành bảo vật của kiếm hiệp.

Thanh kiếm này có ngoại hình không hề “nhỏ nhắn” chút nào. Được miêu tả giống như một phiến đá, thô, trần trụi chứ không hề sắc sảo như những vũ khí khác. Đốc kiếm cao ba thước và đặc biệt kiếm nặng đến 100 cân, có thể coi là nặng nhất trong tất cả các vũ khí trong tiểu thuyết Kim Dung.

Dương Quá lúc cầm không ngờ nó nặng đến thế, nên đánh rơi xuống. Chàng cúi nhấc nó lên, lần này có phòng bị, , không mấy khó khăn nhấc lên. Chàng thấy kiếm không có lưỡi sắc, mũi kiếm thì tròn như hình bán cầu, nghĩ bụng: “Thanh kiếm đã nặng, sử dụng bất tiện, lại không có lưỡi sắc và mũi nhọn, kỳ lạ thật!” Nhìn dưới bề mặt tảng đá, thấy có khắc hai hàng chữ nhỏ: “Trọng kiếm thô sơ, không hề gia công. Trước bốn mươi tuổi, tung hoành thiên hạ”.

Huyền Thiết Trọng Kiếm được rèn từ thép đen (huyền thiết), loại thép trân quý nhất trong thế giới võ hiệp. Thứ huyền thiết này là vật chí bảo trong thiên hạ, tìm được một lạng đã khó. Đao, kiếm, thương giáo thông thường khi đúc chỉ cần pha vào vài tiền, nửa lạng, là đủ thành binh khí sắc bén.

Người sử dụng được Huyền Thiết Trọng Kiếm phải có sức khỏe hơn người, nội công thâm hậu. Do đó, chỉ có những nhân vật sở hữu võ công thượng đỉnh như Độc Cô và Dương Quá mới có thể phát huy hết được uy lực của thanh kiếm.

Bí ẩn vũ khí mạnh nhất võ hiệp Kim Dung - 2

Nhân vật Dương Qúa cùng Huyền Thiết Trọng Kiếm

Dù khá khó sử dụng lại không sắc bén nhưng mỗi chiêu Huyền Thiết Trọng Kiếm đánh ra có sức công phá khủng khiếp, có khả năng đánh tan cả một đạo quân, phá nát mọi bảo giáp tốt nhất.

Năm xưa, Độc Cô Cầu Bại đã dùng thanh kiếm này tung hoành thiên hạ, sau đó tới Dương Quá tiếp nhận và kế thừa Huyền Thiết Trọng Kiếm cũng như võ công của vị kiếm khách lừng danh.

Huyền Thiết Trọng Kiếm cùng bôn ba giang hồ với Dương Quá đã đánh gẫy hỏng bao nhiêu thần binh từ những cái Kim Luân của Kim Luân Pháp Vương, Kim long tiên của Doãn Khắc Tây, Phất Trần của Lý Mạc Sầu. Huyền Thiết Trọng Kiếm sau được tặng cho Quách Tĩnh thì đã được đúc thành 2 bào vật chí tôn là Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm.

(Nguồn: vothuat.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !