• Zalo

Bí ẩn về người thừa kế chức danh CEO của Microsoft

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 29/02/2012 02:33:00 +07:00

(VTC News) – Ông là người mà cả Bill Gates lẫn Steve Ballmer đều quý trọng, là một trong những người ảnh hưởng nhiều nhất đến hệ điều hành Windows hiện nay.

(VTC News) – Ông là người mà cả Bill Gates lẫn Steve Ballmer đều quý trọng, là một trong những người ảnh hưởng nhiều nhất đến hệ điều hành Windows hiện nay.

Steven Sinofsky sẽ thừa kế chức danh Giám đốc Điều hành của Microsoft thay Steve Ballmer.

Đó là một câu chuyện từ mùa hè 2009, Microsoft đã chuyển những mã cuối cùng của Windows 7 cho 10 triệu máy tính sẽ được bán ra trong dịp Giáng sinh.

Đây đồng thời cũng là một khoảnh khắc chiến thắng cho Steven Sinofsky. Trong hơn 3 năm là trưởng bộ phận Windows, ông cùng với các đồng sự của mình đã xây dựng một hệ điều hành mới thoát khỏi ám ảnh tồi tệ về sự thất bại của Windows Vista, giao diện đẹp hơn, tính năng thân thiện và mượt mà.

Sinofsky - lãnh đạo cao nhất của Microsoft trong tương lai

Quan trọng hơn, Windows 7 đã ra mắt đúng thời điểm, kì nghỉ lễ, nơi các nhà phân phối sẽ thu được nhiều lợi nhuận nhất nhờ sức mua tăng của khách hàng, cho các nhu cầu quà tặng hoặc đánh dấu một thời điểm trong năm.

Thương hiệu mới mẻ đã gây được nhiều sự ủng hộ, so với 'thảm hoạ Vista' năm 2008 – các khách hàng doanh nghiệp lớn đã từ chối nâng cấp lên Windows Vista và họ sử dụng Windows XP. Bây giờ, họ đã nói nhiều hơn đến chuyện nâng cấp.

Steve Ballmer có một động thái, ông trao cho Sinofsky chức danh Chủ tịch – một chức danh đã không được sử dụng tại Microsoft kể từ khi Steve Ballmer nắm giữ trong 3 năm, trước khi ông trở thành CEO Microsoft.

Thay vì tạm nghỉ ngơi để tự thưởng cho thành công của mình, Sinofsky đứng trước nhóm Windows tại Seattle Convention Center và đọc một thông cáo báo chí đến từ tương lai.

Ông cho biết, Windows đang gặp nhiều cạnh tranh, iPhone đã làm nên một cuộc cách mạng trong phân khúc smartphone và Apple lúc này đang lên kế hoạch sản xuất máy tính bảng - ý tưởng mà Microsoft từng nhen nhóm và hất đi trong một thập niên.

Máy tính bảng của Apple không giống như MacBook, nó giống một chiếc iPhone với thời lượng sử dụng lâu hơn, màn hình cảm ứng lớn với hàng ngàn ứng dụng trong Apple Store và một đứa trẻ 5 tuổi cũng sử dụng được.

Năm 2010, iPad được ra đời, đúng như miêu tả của Sinofsky, thậm chí nó còn làm được nhiều điều hơn - tạo ra một cuộc cách mạng máy tính bảng mới giống như iPhone đã làm với điện thoại thông minh. Thậm chí, một đứa trẻ 3 tuổi cũng dễ dàng được dỗ khi nó khóc với một chiếc iPad.

Tuy vậy, chúng ta cũng được biết một điều rằng, Microsoft cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho những cuộc cách mạng mang tính xu hướng cạnh tranh trực tiếp với Apple và người tài ở Microsoft cũng không thiếu, mặc dù Steve Jobs thì nổi tiếng hơn tất cả các CEO còn lại trên toàn cầu, ngay cả khi ông đã không còn nữa.

Miêu tả về hệ điều hành sẽ xuất hiện vào cuối năm 2012, Sinofsky cho biết đó là một phiên bản hoàn toàn mới, nhiều tiện ích, sử dụng dễ và làm bạn hạnh phúc hơn, ông gọi nó là Radically Human (tạm dịch: thực sự Nhân bản).

Microsoft chuẩn bị cung cấp bản dùng thử tiếp theo của Windows 8, mọi người đều đã biết hệ điều hành này làm việc như thế nào và chắc chắn rằng, Windows 8 sẽ ra mắt trong năm nay.

Steve Sinofsky nổi tiếng với việc đúng giờ, ông luôn luôn cung cấp chính xác những điều mà ông hứa hẹn.

Người kế nhiệm tiếp theo của chức danh Giám đốc điều hành sẽ là Steve Sinofsky, chỉ trừ khi xảy ra thất bại với Windows 8. Thế nhưng, một tài năng nghiêm túc chắc chắn sẽ giải quyết được vấn đề của mình.

Steven Sinofsky (sinh năm 1965) là Chủ tịch Bộ phận Windows của Microsoft từ 7/2009, chịu trách nhiệm phát triển và tiếp thị cho các sản phẩm Winodws, Windows Live và Internet Explorer. Ông có bằng cử nhân Đại học Cornell vào năm 1987, bằng thạc sĩ Đại học Amherst (1989) tại Mỹ. Sinofsky cũng được cho là từng có thời gian học cao đẳng 3 năm tại Nga.

Tháng 7/1989, Sinofsky làm việc tại Microsoft với vai trò là kỹ sư thiết kế phần mềm. Năm 1994, ông trở thành Giám đốc Quản lý các chương trình về công nghệ chia sẻ trong Microsoft Office 95 và 97.

Sinofsky cũng chịu trách nhiệm giám sát sự phát triển của Office 2000, Office XP và Office 2003, đồng thời ông cũng là người có nhiệm vụ thuyết phục các kĩ sư tài năng của Microsoft không rời hãng đến các công ty công nghệ khác, đặc biệt là Google.

Hiện nay, ông là nhân vật chủ chốt trong việc phát triển Windows 8 và dịch vụ Windows Live Wave 5
(theo: Wikipedia)
Bảo Anh


Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí ẩn về người thừa kế chức danh CEO của Microsoft" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin