Bí ẩn về giáo phái có chính phủ và quân đội riêng
  • Zalo

Bí ẩn về giáo phái có chính phủ và quân đội riêng

Thế giới Thứ Ba, 21/06/2016 07:15:00 +07:00

Chính quyền Ấn Độ mới phát hiện ra một giáo phái có cả chính quyền, quân đội, tòa án và nhà tù riêng đang hoạt động ngầm và gây ra hàng loạt các vụ bạo loạn gần đây tại quốc gia này.

Theo Daily Mail, khoảng 3.000 tín đồ của giáo phái có tên là Swadhin Bharat Vidhik Satyagrah đã đụng độ với cảnh sát bang Uttar Pradesh khi lực lượng này đang thu hồi đất hồi đầu tháng 6. Vụ bạo loạn đã làm 24 người chết, trong đó có 2 sĩ quan cảnh sát cao cấp. 

article-doc-bi3vg-F4Fm0B87Yf42da652fa0419b049-376_634x398

Giáo phái này có cả chính quyền, quân đội, tòa án và nhà tù riêng

Tờ báo Anh dẫn lời Tổng thanh tra cảnh sát khu vực D.C Mishra cho biết, giáo phái bí ẩn này đã chiếm đóng một khu vực rộng tới 109 ha hecta đất tại công viên Jawahar Bagh ở thành phố Mathura kể từ cuối năm 2014 và gần như cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài.

“Họ thiết lập một thị trấn và sau đó vận hành chính quyền của riêng mình. Bên cạnh đó, họ dựng lên một tòa án đưa ra các hình phạt và tống các “phạm nhân” của họ vào tù, nơi những người vi phạm sẽ bị tra tấn theo “luật””, ông D.C Mishra cho biết các sĩ quan thu giữ tất các tài liệu và các bằng khác liên quan đến giáo phái này.

Thêm vào đó, viên cảnh sát này cho biết trẻ em từ 8 tuổi trở nên sống trong lòng giáo phái cũng bắt đầu được học những bài học vỡ lòng về vũ khí. 

article-doc-bi3vg-F4Fm0B87Yf42da652fa0419b070-232_634x425

 Một cảnh sát bị thương trong vụ đụng độ với tín đồ giáo phái bí ẩn này

Trong vụ đụng độ vào hồi đầu tháng 6 vừa qua, các thành viên của Swadhin Bharat Vidhik Satyagrah sử dụng các loại vũ khí tự động và thiết bị nổ tự chế để đối đầu với lực lượng cảnh sát thành phố Mathura.

Theo ông Mishra, giáo phái này được điều hành bởi những người theo đạo Hindu với mục đích theo đuổi chủ nghĩa “khủng bố tôn giáo”.

“Họ đang lên kế hoạch phát hành đồng tiền riêng và họ không tin vào Hiến pháp Ấn Độ", Daily Mail dẫn lời ông Mishra cho hay. 

Trước đó, trong một bài viết được đăng tải lên các phương tiện truyền thông xã hội, các tín đồ của giáo phái này tự coi mình là các nhà cách mạng chính trị, xã hội. Họ kêu gọi nhà nước bãi bỏ các cuộc bầu cử và giảm giá nhiên liệu cho tất cả mọi người.

Được biết, cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 300 người  sau các cuộc tấn công đẫm máu, mặc dù vậy, 4 tên “chóp bu” của giáo phái này được cho là vẫn đang chạy trốn. Ram Vraksha Yadav, một trong những lãnh đạo chủ chốt của giáo phái này đã bỏ mạng trong cuộc đụng độ trên. 

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí ẩn về giáo phái có chính phủ và quân đội riêng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin