Bí ẩn núi đá quý trên mặt hồ Baikal

Thế giớiThứ Tư, 17/04/2013 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Ánh nắng kết hợp với những tinh thể kì lạ trên mặt hồ Baikal đóng băng đã tạo nên một tuyệt tác trông như núi 'đá quý' với màu xanh tuyệt đẹp.

(VTC News) - Ánh nắng kết hợp với những tinh thể kì lạ trên mặt hồ Baikal đóng băng đã tạo nên một tuyệt tác trông như núi 'đá quý' với màu xanh tuyệt đẹp.

Với sự sáng tạo của tự nhiên, vùng hồ đóng băng đã được bao phủ bằng một lớp đá xanh vô cùng cuốn hút. Đây là những khối đá được tạo ra sau khi trải qua những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Ngoài nhiệt độ cực thấp, những cơn gió ở đây rất dữ dội đã khiến mặt băng di chuyển theo nhiều hướng khác nhau. Từ đó chúng va đập vào nhau và hình thành nên những khối băng nổi bật màu xanh trên nền tuyết trắng.

đá quý
Khối băng màu xanh tuyệt đẹp trên mặt hồ Baikal 

Những khối băng đẹp mắt này có chiều cao lên đến 15 m, khiến cho bất kì ai nhìn thấy đều phải choáng ngợp trước vẻ đẹp của chúng.

Nhiếp ảnh gia Alexey Trofimov đã may mắn ghi lại được những hình ảnh tuyệt vời này tại vùng hồ Baikal ở phía Nam vùng Siberia, nơi nhiệt độ xuống đến - 38 độ C.

đá quý
Những khối băng tinh xảo này được hình thành do các cơn gió dữ dội ở hồ Baikal chứ không hề qua bàn tay con người 

Baikal là một trong những kì quan thiên nhiên của thế giới. Với tuổi đời xấp xỉ 25 triệu năm, đây là một trong những hồ nước ngọt rộng và sâu nhất thế giới hiện nay. Thể tích nước của Baikal được ước tính chiếm 1/5 toàn bộ trữ lượng nước ngọt trên Trái đất.

Alexey cho biết, Baikal vẫn còn nhiều điều tuyệt vời nữa mà một nhiếp ảnh gia như ông có nhiệm vụ phải ghi lại được các hình ảnh đó để mọi người có thể thấy được phong cảnh thiên nhiên ở đây.

đá quý
Ánh nắng mặt trời xuyên qua các lớp băng tạo nên những hình ảnh vô cùng cuốn hút 

Alexey cũng chia sẻ rằng qua chuyến đi đến Baikal lần này ông đã thu được nhiều thứ, không chỉ là những phiến băng xanh tuyệt vời này mà còn là sự hiểu biết rõ ràng hơn về vùng hồ đặc biệt này.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !