Bí ẩn những ngôi mộ vô danh nằm trong vườn đào Nhật Tân

Thời sựChủ Nhật, 24/04/2016 07:53:00 +07:00

Hàng chục xác chết trên sông Hồng được người dân làng đào Nhật Tân phát hiện, đem chôn cất khang trang một góc trong vườn đào, thay nhau chăm sóc cẩn thẩn.

(VTC News) – Hàng chục xác chết trên sông Hồng được người dân làng đào Nhật Tân phát hiện, đem chôn cất gọn gàng trong một góc vườn, thay nhau chăm sóc cẩn thẩn.

Sâu trong ngõ 374 đường Âu Cơ (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) có một khu nghĩa địa nhỏ rộng khoảng 100m2 nằm trong góc một vườn đào Nhật Tân.

Trong khu nghĩa địa này, hiện có 60 ngôi mộ, tất cả đều vô danh. Những người đang yên nghỉ ở đó là những xác chết được người dân tìm thấy đưa lên chôn cất.

Khu nghĩa địa nằm trong một góc của vườn đào Nhật Tân
Khu nghĩa địa nằm trong một góc của vườn đào Nhật Tân  
Được biết, khu nghĩa địa này trước đây được gọi mà miếu Cô Trôi. Sở dĩ có tên gọi ấy là bởi, trước đây người dân địa phương có chôn cất và lập miếu thờ một cô gái trẻ bị chết trôi, không biết tên tuổi, quê quán nên mọi người gọi là Cô Trôi.

Sau này thấy cách gọi như vậy không hay nên người dân đã để tấm bảng lớn đề "Nơi chôn cất Bà Chúa Sông Chúa Ngòi". Tấm biển ấy hiện đang được treo bên ngoài am thờ dưới gốc cây sung già ở giữa khu nghĩa địa.

Phía ngoài ngôi miếu, có tấm bảng lớn ghi “Nơi chôn cất Bà Chúa Sông Chúa Ngòi”.
Phía ngoài ngôi miếu, có tấm bảng lớn ghi “Nơi chôn cất Bà Chúa Sông Chúa Ngòi”.
Sau thời gian, người dân sống trong khu vực liên tục phát hiện nhiều xác chết trôi trên sông Hồng, tất cả đều không rõ lai lịch, không ai đến nhận nên họ lại đưa thi thể người xấu số về nơi này chôn cất, lập mộ. 

Từ đó đến nay, số lượng ngôi mộ tại khu đất này ngày một tăng lên theo thời gian, khu nghĩa địa cứ rộng dần.

Người dân Nhật Tân trông coi, chăm sóc các mộ cẩn thẩn
Người dân Nhật Tân trông coi, chăm sóc các mộ cẩn thận  
Dù đều là mộ vô danh, không người thân thích nhưng những ngôi mộ trong khu nghĩa địa này vẫn được người dân làng đào Nhật Tân chăm sóc cẩn thận. Cứ đến ngày rằm, mùng một họ lại ra miếu thắp nhang, nhổ cỏ cầu mong các linh hồn sớm được đầu thai kiếp khác.

"Những người nằm ở đây đều là những người xấu số, dẫu sao cũng là một kiếp người, bỏ ra một chút công sức để lo chu toàn cho họ chúng tôi cũng thấy nhẹ lòng", một hộ dân trồng đào trầm ngâm nói.


Video: Hơn 300 ngôi mộ bị đập vỡ bát hương giữa Hà Nội

Ngọc Thắng


Bình luận
vtc.vn