Bí ẩn những con sư tử biển mất đầu, trôi dạt vào bờ biển Canada

Sống kết nốiThứ Ba, 07/07/2020 07:34:00 +07:00
(VTC News) -

Xác những con sư tử biển bị chặt đầu trôi dạt vào bờ biển đảo Vancouver trong vài tháng qua, khiến các nhà bảo vệ động vật lo ngại.

Một người dân trên đảo Vancouver bắt gặp thi thể của 5 con sư tử biển bị chặt đầu trong những dịp khác nhau khi đi bộ dọc theo bờ biển Công viên Neck Point ở Nanaimo.

Theo Deborah Short, lần đầu tiên cô bắt gặp thi thể một con sử tử biển mất đầu là vào tháng 4. 

"Lúc đầu, tôi nghĩ đó là một khúc gỗ. Sau đó tôi đến gần hơn và nhận ra đó là một con sư tử biển. Tôi lập tức đi về hướng đó và phát hiện ra rằng đầu của nó đã bị chặt đứt", Short cho hay. 

Các nhà sinh học biển cho biết đây là loài sư tử biển Stellar, được đưa vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng từ năm 1990. 

Bí ẩn những con sư tử biển mất đầu, trôi dạt vào bờ biển Canada - 1

Con sư tử biển mất đầu trôi dạt vào bờ biển Canada. (Ảnh: Facebook)

Sư tử biển là thức ăn cho cá voi sát thủ và cá mập. Nhưng theo nhà động vật học động vật có vú Anna Hall, có vẻ như lũ sư tử bị chặt đầu là hành vi do con người gây ra. 

Theo CBC, 5 con sư tử biển được phát hiện gần đây không phải là những con sử tử biển đầu tiên trôi dạt vào bờ biển Canada. 

Hồi năm 2013, 4 con sư tử không đầu biển trôi dạt vào Vancouver. 1 năm sau đó, 12 con được tìm thấy ở bờ biển Quebec. 

Tuy nhiên, nguyên nhân những cái chết khủng khiếp này chưa bao giờ được xác định.

"Đây không phải là lần duy nhất chúng được nhìn thấy, nhưng rất hiếm khi những động vật lớn như vậy bị mất đầu", Hall nói. 

Chuyên gia này đang kêu gọi các quan chức chính phủ làm khám nghiệm tử thi động vật với hy vọng tìm hiểu thêm về các loài động vật biển bị chặt đầu. 

"Thật kinh khủng khi có bất kỳ ai ở bờ biển này cảm thấy rằng đây là một hành động thích hợp liên quan đến động vật có vú dưới biển hoặc bất kỳ động vật nào", cô nói. 

Diệu Hoa(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !