Bí ẩn người đặt hoa hồng trên mỗi gốc cây bị chặt ở đường Tôn Đức Thắng

Nhiều người dân tỏ ra bất ngờ khi hàng loạt gốc cây đã chặt trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM được đặt một bông hồng.

Bi an nguoi dat hoa hong tren moi goc cay bi chat o duong Ton Duc Thang hinh anh 1

Chị Nguyễn Thị Hòa chia sẻ: "Những bông hồng đã được đặt trên mặt những gốc cây xà cừ vừa mới bị đốn hạ bỗng đẹp lạ thường. Nó đã nằm trên gốc cây ấy khoảng 3 ngày rồi nhưng vẫn còn tươi. Tôi cũng không biết ai đã làm điều này nhưng hẳn đó là người rất yêu cây cối, yêu thành phố này và đang muốn bày tỏ một chút tiếc nuối khi hàng cây lâu năm bị đốn hạ, phục vụ cho việc phát triển đô thị”.

Bi an nguoi dat hoa hong tren moi goc cay bi chat o duong Ton Duc Thang hinh anh 2

Theo ghi nhận của chúng tôi, hàng cây cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng đã bắt đầu được đốn hạ nhằm giao lại mặt bằng cho nhà thầu thi công cầu Thủ Thiêm 2 đúng theo tiến độ xây dựng. Tại những gốc cây lớn xuất hiện những bông hoa hồng đỏ.

Bi an nguoi dat hoa hong tren moi goc cay bi chat o duong Ton Duc Thang hinh anh 3

Khi hỏi về sự xuất hiện của bông hoa này người dân gần đó và người đi đường đều tỏ ra cảm động. Tuy nhiên, tất cả mọi người không biết người đặt hoa lên mỗi gốc cây là ai. Ước lượng trên đoạn đường Tôn Đức Thắng có khoảng 20 gốc cây được đặt hoa hồng.

Bi an nguoi dat hoa hong tren moi goc cay bi chat o duong Ton Duc Thang hinh anh 4

Chị Mai, bán nước trên đường Tôn Đức Thắng, chia sẻ: “Nhìn hàng cây xanh mát như vậy bỗng bị đốn hạ trong lòng cũng cảm thấy xót và tiếc nuối. Nhưng những cây xanh này hy sinh để phục vụ cho dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 thì cũng có ý nghĩa và mục đích tốt, phục vụ đời sống người dân".

Bi an nguoi dat hoa hong tren moi goc cay bi chat o duong Ton Duc Thang hinh anh 5

Những bông hoa như một lời chia tay ngậm ngùi với hàng cổ thụ trăm tuổi của thành phố.

Bi an nguoi dat hoa hong tren moi goc cay bi chat o duong Ton Duc Thang hinh anh 6

Mỗi gốc cây lớn đều có một bông hoa hồng.

>>> Đọc thêm: Sắp mất thêm hàng cây cổ thụ, người Sài Gòn tiếc nuối

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.