Bí ẩn đại gia vung chục tỷ xây nghĩa địa cho thú nuôi
  • Zalo

Bí ẩn đại gia vung chục tỷ xây nghĩa địa cho thú nuôi

Kinh tế Thứ Sáu, 31/10/2014 06:56:00 +07:00

Chẳng ai hiểu nổi hành động kỳ quặc của một nữ đại gia bỗng vung hàng chục tỷ đồng mua đất lập nghĩa địa cho chó, bò, chim, khỉ, chuột…

Chẳng ai hiểu nổi hành động kỳ quặc của một nữ đại gia bỗng vung hàng chục tỷ đồng mua đất lập nghĩa địa cho chó, bò, chim, khỉ, chuột…

Đại gia bí ẩn

Ông Nguyễn Văn Thảo (47 tuổi), người đàn ông đã gần 20 năm được giao nhiệm vụ trông coi khu nghĩa địa đặc biệt này cho biết, vào năm 1995 trong một lần lên Lâm Đồng, bà Thái Thị Cúc Lan (ngụ tại TP HCM) dừng chân ở xã Đạm Ri, huyện Đạ Huoai, dưới chân đèo Bảo Lộc và chẳng hiểu sao người phụ nữ này lại ngẫu hứng vung tiền mua ngay hai mảnh đất của người dân rộng trên 7ha.
 Bây giờ, khu biệt thự nuôi chó đã trở nên hoang tàn, đổ nát.
Bây giờ, khu biệt thự nuôi chó đã trở nên hoang tàn, đổ nát. 

Lúc mới tập kết vật liệu về đây, ai cũng nghĩ bà Lan xây biệt thự để ở. Nhưng sau đó, người ta đã phải kinh ngạc khi biết những tòa biệt thự này không phải dành cho người mà là của các chó chó, khỉ, bò, chim, chuột… Bà Lan thuê hàng chục người về làm công việc chăm sóc cho chúng. Bà thường xưng hô với các con vật bằng mẹ với con giống y như cách xưng hô dành cho con người.

Vào thời cao điểm, tại lâu đài dành cho các con vật này lên tới hơn chục con khỉ, hàng chục con bò, hàng trăm con chim, chuột và đặc biệt là rất nhiều chó, con vật mà bà quý trọng nhất. Ông Nguyễn Văn Thảo vui vẻ kể, bà Lan gần như mua tất cả những con chó mà bà thấy ở bất kỳ đâu rồi đưa chúng về nuôi ở những lâu đài mà bà mới xây xong nuôi dưỡng.

Người chủ này có tính rất lạ, mỗi lần đến thăm thú cưng bà đều dặn cho các “con” lên gặp “mẹ”. Tuy vậy, mỗi lần gặp chỉ ấn định 10 con chó và cứ thế thay phiên nhau khi bà đến thăm lần sau. Những thú cưng này tuy không được bà trực tiếp chăm sóc, cũng không gặp mặt thường xuyên nhưng vẫn vẫy đuôi mừng quýnh khi nghe tiếng xe hơi của bà chủ mỗi lần đến thăm.
 Khu mộ dành cho chó.
Khu mộ dành cho chó. 

Về việc nuôi và chăm sóc các “con” của bà phải chu đáo, đặc biệt là những chú chó của bà phải chăm lo một cách hết sức kỹ lưỡng. Đối với những thú cưng, bà Lan cho ăn đồ ăn mua từ các siêu thị tại TP HCM và Đà Lạt. Sản phẩm phải có tem nhãn, trong đó chủ yếu là thịt bò, có ngày chở đến mấy xe để vào kho lạnh cho chó ăn dần.

Nước uống cho thú cưng cũng phải lấy nước khoáng. Một ngày các nhân viên giúp việc phải tắm cho các "em" một lần, sau khi tắm phải sấy khô lông, tắm rửa bằng các loại dầu gội và cho xịt dầu thơm mua từ nước ngoài. Mỗi khi con chó nào bị bệnh bà Lan liền thuê một bác sĩ thú y riêng từ Sài Gòn lên chữa trị.

Những con chó không may bị bệnh tật qua đời hoặc già chết, bà Lan sẽ tổ chức đám ma rất long trọng. Chó khi chết đều được tắm rửa sạch sẽ, thay áo mới, nằm trong hòm, đào huyệt chôn và xây mộ y như người. Trên các tấm bia mộ của những chú chó luôn ghi những dòng chữ tràn ngập tình thương của bà Lan. Điều kỳ lạ hơn nữa là bà Lan còn mua những bình hoa quý, rồi cho người làm lên tận Đà Lạt mua hoa lưu ly về để thờ cúng các con vật.
 Chó được chôn cất trang trọng như người.
Chó được chôn cất trang trọng như người. 

Khi được hỏi về bà Lan, ông Thảo thật thà kể và thừa nhận rằng ông không hề biết xuất thân của người chủ đầy bí ẩn này, bởi bà ít tiếp xúc với người làm và một tháng bà mới xuống thăm “các con” một lần. Biết bà Lan như vậy, những người làm như ông Thảo cũng ít khi quan tâm đến xuất thân của bà, chỉ luôn cố gắng làm mọi việc theo ý chủ.

Ông Thảo kể lại, bà Lan rất nhân hậu nhưng cũng khó tính, bà có thể móc ví tiền ra cho người nghèo mà không cần đếm, nhưng sẽ đuổi ngay nếu ai đó gian dối trong công việc.

Hào phóng đến khó tin

Nhiều người dân sống tại xã Đạm ri, gần khu vực "lâu đài" cho thú vật, cười rất tươi khi nói về sự hào phóng của bà Lan: "Bà Lan khá xinh đẹp, sống rất sạch sẽ và phóng khoáng, mỗi lần bảo người đi chợ, bà đều móc tiền chẵn đi mua".
 Khu mộ dành cho chim
Khu mộ dành cho chim 

“Có lần chỉ mua vài chục viên đá mà bà đưa tờ 500.000 đồng, hôm đó mua xong tôi đưa lại số tiền dư nhưng bà không nhận", ông Thảo cho biết thêm.

Ngoài tiền lương cố định hằng tháng, bà Lan thường cho người làm thêm rất nhiều tiền. Điều đặc biệt trong đống bạc triệu chẳng có đồng lẻ nào, toàn tiền chẵn, 200.000 đồng, 500.000 đồng, không bao giờ người ta thấy có tờ tiền mệnh giá thấp hơn 100.000 đồng.

Cơ duyên giúp ông Thảo gặp bà Lan là vào cuối năm 1995, khi ông đang cho con xuống suối. Thấy người phụ nữ lạ mặt, ông Thảo lễ phép chào hỏi, nói chuyện vui vẻ, lúc chia tay bà Lan đã móc trong túi áo một cục tiền hơn 1 triệu đồng cho ông về mua quần áo cho con. Sau này, cứ mỗi lần đi qua, gặp ông Thảo là bà Lan lại cho tiền. Khi biệt thự cho thú vật được xây xong, ông Thảo được bà Lan mời về làm quản lý.
 Khu biệt thự cho thú cưng ngày nay đã hoang tàn, xuống cấp
Khu biệt thự cho thú cưng ngày nay đã hoang tàn, xuống cấp 

Nhưng về cuối đời, vào khoảng năm 2009 bà Lan bị bệnh ung thư và công việc làm ăn cũng đổ bể nên bà gần như bị phá sản. Việc chi tiêu cho các con vật cũng khiến bà tốn kém rất nhiều tiền. Đây cũng là lúc các mảnh đất và ngôi nhà của bà bị người khác đến tiếp quản. Năm 2010, bà Lan qua đời...

Bây giờ, khu biệt thự thú này đã được một người khác làm chủ. Ông Thảo vẫn được giao nhiệm vụ trông giữ nhưng giờ chúng đã nhiều phần hư hỏng, hoang sơ. Các con vật phần thì bị bắt trộm, phần vì đói mà bỏ đi. Mặc dù vậy, những ngôi mộ xưa thì vẫn còn đây, dù nó đã hoang tàn, đổ nát.

Theo Kiến thức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí ẩn đại gia vung chục tỷ xây nghĩa địa cho thú nuôi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin