Bí ẩn của làng tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Thế giớiThứ Hai, 17/10/2016 07:34:00 +07:00

Không chỉ được biết đến là ngôi làng giàu nhất Trung Quốc, Huaxi còn khiến không ít người tò mò trước những bí ẩn mà cho đến nay vẫn chưa thể lý giải.

Làng Huaxi ở Giang Tô toàn người giàu là điều ai cũng biết, nhưng thông tin về ngôi làng này chỉ xuất hiện ít ỏi trên truyền thông, chủ yếu là từ phát ngôn của người sáng lập có tên Wu Renbao, đã qua đời cách đây hơn 3 năm.

Đi lên từ một vùng quê nghèo với chỉ vài trăm cư dân, giờ đây Huaxi thay đổi chóng mặt và trở nên giàu có đến nỗi các doanh nhân ở nơi khác sẵn sàng bỏ ra hàng triệu USD chỉ để có thể cư trú như người bản địa tại ngôi làng 2.000 dân này.

2

 Mỗi hộ dân đều sở hữu một căn nhà sang trọng được thiết kế theo phong cách châu Âu

Ở Huaxi, mỗi hộ dân đều có ít nhất một ngôi nhà khang trang được thiết kế theo lối kiến trúc của Châu Âu, hai chiếc ô tô đời mới và ít nhất 250.000 USD gửi tại ngân hàng. Ngoài ra, họ còn được hưởng miễn phí các dịch vụ y tế, giáo dục, cũng như các nhu yếu phẩm hàng ngày.

Theo một số nguồn tin, trong làng còn có hơn 800 chiếc ô tô và một đội xe chuyên phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch.

2

Khung cảnh khi về đêm của Huaxi

Nhưng để đổi lại những thành quả như vậy, người dân ở Huaxi phải làm việc cả tuần và thường là trong các nhà máy công nghiệp. Trong trường hợp không chịu được cường độ làm việc như vậy và quyết định rời làng, họ sẽ phải ra đi tay trắng, bỏ lại tất cả của cải đang sở hữu.

2

 Người dân ở đây thậm chí còn sử dụng trực thăng như một phương tiện di chuyển thông thường

Thêm vào đó, họ không được phép tiết lộ bất cứ thông tin nào về nơi mình đang sống với báo giới. Ngoài ra, người dân cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định nghiêm ngặt mà Huaxi đề ra trong đó đánh bạc và sử dụng ma túy bị cấm hoàn toàn.

Trên thực tế, người dân tại đây chỉ làm việc và hưởng thụ nhưng lại sống mà không có bất cứ hình thức giải trí nào.

1434178149-8_rzgc

Công trình nổi tiếng nhất của của Huaxi là Khách sạn quốc tế Long Tây cao 328m và hiện là tòa nhà cao thứ 15 ở Trung Quốc

Song Hy (Nguồn: Business Insider)
Chuyên đề: Tin tức Trung Quốc
Bình luận
vtc.vn