Bí ẩn 2 ngôi mộ nằm trên đường băng ở sân bay Mỹ

Đường băng này trở thành địa danh đáng sợ không phải vì đây là một nơi khó khăn cho việc cất cánh hay hạ cánh, mà vì nó có chứa hai ngôi mộ cổ.

Đường băng 10 tại sân bay quốc tế Savannah/Hilton Head ở Georgia, Mỹ được mệnh danh là một trong những đường băng đáng sợ nhất thế giới, trang Business Insider đưa tin.

Bi an 2 ngoi mo nam tren duong bang o san bay My hinh anh 1

 Hai ngôi mộ của gia đình Dotson nằm trên đường băng số 10 nhiều năm qua. (Ảnh:  SAVANNAH AIRPORT)

Lý do đường băng này trở thành địa danh đáng sợ không phải vì đây là một nơi khó khăn cho việc cất hạ cánh hay dễ dẫn đến những vụ tai nạn hàng không, mà vì nơi đây có đến hai ngôi mộ nằm ngay trên đường băng.

Giống như nhiều sân bay, Savannah/Hilton Head được xây dựng trên đất nông nghiệp cũ. Những vùng đất nông nghiệp này thường là các mảnh đất gia đình và kèm theo đó là những khu chôn cất tại gia. Hầu hết các sân bay xử lý những trường hợp này bằng cách di dời những ngôi mộ mà họ tìm thấy đến các nghĩa trang gần đó.

Bi an 2 ngoi mo nam tren duong bang o san bay My hinh anh 2

 Hai ngôi mộ khác của người họ hàng Daniel Hueston và John Dotson vẫn nằm trong vạt cỏ gần đường băng. (Ảnh: SAVANNAH AIRPORT)

Tuy nhiên, khi mở rộng sân bay Savannah/Hilton Head trong Thế chiến II, đơn vị quản lý sân bay đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt của hậu duệ gia đình Dotson.

Phần đất của gia đình Dotson nằm trong khu vực cần mở rộng có hơn 100 ngôi mộ, bao gồm những người nô lệ. Phần lớn những ngôi mộ khác đã được di dời đến nghĩa trang.

Tuy nhiên, hậu duệ của gia đình Dotson tin rằng tổ tiên của họ không muốn rời bỏ vùng đất mà họ đã khai phá và canh tác. Họ khăng khăng giữ nguyên vị trí ngôi mộ của mẫu hệ và tộc trưởng.

Ngôi mộ của Richard Dotson và Catherine Dotson, những người nông dân khai phá mảnh đất đã qua đời vào năm 1884 và 1877, nằm ở gần rìa đường băng số 10. Trong khi hai ngôi mộ khác của người họ hàng Daniel Hueston và John Dotson có thể nhìn thấy trong vạt cỏ gần đó.

Vì hậu duệ của gia đình không cho di dời, người ta đổ xi măng cho hai ngôi mộ, khắc tên lên phía trên rồi đổ nhựa xung quanh cho nó bằng phẳng với bề mặt đường băng. 

Sân bay cho biết đây là những ngôi mộ duy nhất trên thế giới nằm trong một đường băng dài 2,8 km. Mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay cất cánh và hạ cánh phía trên hai ngôi mộ này nhưng không nhiều người biết về sự hiện diện của hai ngôi mộ trên đường băng.

Các thành viên trong gia đình vẫn được phép đến thăm mộ khi họ muốn, miễn là họ tuân thủ an toàn bay và không để lại hoa trên bia mộ.

Phát hiện ngôi đền 2.200 năm tuổi ở Ai Cập

Phát hiện ngôi đền 2.200 năm tuổi ở Ai Cập

Các nhà khảo cổ Ai Cập vừa phát hiện ra một ngôi đền cổ, được cho là thuộc về thời đại cai trị của Pharaoh Ptolemy IV, nằm ở bờ tây sông Nile.
 
Phát hiện hai hầm mộ cổ còn nguyên vẹn ở miền Nam Hy Lạp

Phát hiện hai hầm mộ cổ còn nguyên vẹn ở miền Nam Hy Lạp

Những khu mộ mới tìm thấy trong tình trạng nguyên vẹn ở gần thị trấn Nemea, miền Nam Hy Lạp, gồm hai mộ chưa bị cướp phá và hài cốt của 14 người.
Chủ đề:

mộ cổ

,

sân bay

,

Mỹ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU