Bị 10 chiếc đinh dài xuyên vào người, bệnh nhân 49 tuổi sống sót thần kỳ

Một công nhân Trung Quốc 49 tuổi vừa trải qua một ca trực đêm kinh hoàng và suýt mất mạng sau khi xảy ra sự cố với máy móc, khiến 10 chiếc đinh khổng lồ dập xuống lưng.

Ông Zhou - công nhân nhà máy sản xuất gạch men - nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Zhuzhou, tỉnh Hồ Nam, phía nam Trung Quốc, sau vụ tai nạn ngày 4/12.

Trong lúc làm ca đêm, một cỗ máy gặp trục trặc, khiến ông Zhou phải hứng chịu 10 vết đâm xuống lưng và cánh tay. Những chiếc đinh thép khổng lồ có kích thước dài 30 cm và dày 1,5 cm khiến ông Zhou không thể cử động cánh tay phải.

Sau chẩn đoán ban đầu, ông Zhou được chuyển đến Bệnh viện Xiangya thuộc Đại học Trung Nam để thực hiện ca phẫu thuật phức tạp.

Bi 10 chiec dinh dai xuyen vao nguoi, benh nhan 49 tuoi song sot than ky hinh anh 1

Người đàn ông bị 10 chiếc đinh thép khổng lồ găm vào người. (Ảnh: People's Daily)

“Các mảnh kim loại tương đối lớn nên không có cách nào đưa bệnh nhân vào máy chụp X quang vì những chiếc đinh có thể gây nhiễu với tia X”, Giáo sư Wu Panfeng, chuyên ngành phẫu thuật trả lời tờ Nhân dân Nhật báo.   

Một nhóm bác sĩ dày dạn kinh nghiệm bao gồm các bác sĩ phẫu thuật tim và phẫu thuật tay bắt đầu ca cấp cứu nguy hiểm vào ngày 5/12, dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Tang Juyu. Trong ca phẫu thuật loại bỏ các đinh nhọn, các bác sĩ cẩn thận tránh mạch máu và dây thần kinh chính.

Sau ca phẫu thuật, cánh tay phải của nạn nhân Zhou lấy lại một phần cảm giác và chuyển động. Ông Zhou vẫn trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng.

>>> Đọc thêm: Người đàn ông bị chiếc đinh dài 12cm đâm qua phổi, xuyên qua tủy sống

Bị cây đinh gỉ sét văng vào phổi, người đàn ông nghèo nhịn đến bệnh viện suốt 4 tháng

Bị cây đinh gỉ sét văng vào phổi, người đàn ông nghèo nhịn đến bệnh viện suốt 4 tháng

Trong lúc đang đóng đinh vào thân tàu, người đàn ông há miệng lớn không ngờ chiếc đinh trên tay văng vào miệng và rớt xuống phổi nhưng vì nghèo, bệnh nhân nhất quyết không vào viện cho...
Người đàn ông bị chiếc đinh dài 12cm đâm qua phổi, xuyên qua tủy sống

Người đàn ông bị chiếc đinh dài 12cm đâm qua phổi, xuyên qua tủy sống

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, các bác sĩ vừa cứu sống một bệnh nhân bị chiếc đinh dài 12cm chọc xuyên qua đỉnh phổi, chui qua lỗ liên hợp xuyên qua tuỷ sống.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU