BHD mở rạp xem trực tiếp miễn phí, hàng loạt doanh nghiệp cho nhân viên nghỉ làm 'quẩy' cùng U23 Việt Nam

(VTC News) - Để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận bán kết giải U23 châu Á chiều nay 23/1 trước U23 Qatar, hệ thống rạp chiếu phim BHD Cineplex quyết định mở cửa cho xem trực tiếp miễn phí, nhiều DN cho nhân viên nghỉ làm...

Trong thời điểm trước Tết Nguyên đán khoảng 1 - 3 tháng, hầu hết các doanh nghiệp đều tăng ca sản xuất để đáp ứng được nhu cầu từ thị trường. Đây được coi là thời điểm nước rút cho các doanh nghiệp mỗi khi năm hết Tết đến...

Tuy nhiên, mọi chuyện dường như thay đổi ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam đánh bại U23  Iraq trong trận Tứ kết kịch tính, hiên ngang bước vào trận bán kết của giải U23 châu Á.

BHD mo rap xem truc tiep mien phi, hang loat doanh nghiep cho nhan vien nghi lam 'quay' cung U23 Viet Nam hinh anh 1

 Rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng cho cán bộ nhân viên nghỉ làm để cổ vũ đội  U23 Việt Nam vào thời điểm lịch sử này. 

Rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng cán bộ nhân viên nghỉ làm hoặc có nhiều hình thức thưởng, khuyến mại để cổ vũ đội nhà.

Trao đổi với PV, đại diện hệ thống chiếu phim BHD Cineplex cho biết, tại tất cả các rạp của hệ thống sẽ mở cửa miễn phí cho cổ động viên đến xem. Chị Ngô Thị Bích Hiền (Đại diện hệ thống BHD Cineplex) viết trên facebook cá nhân: "Mọi người có thể xem trận đá banh trực tiếp của U23 Việt Nam tại tất cả các rạp BHD Cineplex nhé! Chỉ cần chơi hết mình là tự hào rồi... Tất nhiên là free mọi người nhé! Mà cố đến sớm, sợ đông quá, vì mỗi rạp chỉ có 1 phòng chiếu hoặc LCD lớn ở sảnh"...

Cụ thể, Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Khánh An (Cầu Giấy, Hà Nội) quyết định "tạo điều kiện" cho nhân viên với nội dung: "Quyết định cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty được nghỉ làm việc từ 13h 23/1 để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam".

BHD mo rap xem truc tiep mien phi, hang loat doanh nghiep cho nhan vien nghi lam 'quay' cung U23 Viet Nam hinh anh 2

Trao đổi trên báo chí, ông Nguyễn Thành Chung - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Khánh An (Cầu Giấy, Hà Nội) xác nhận thông tin trên. 

Công ty này còn cho nhân viên nghỉ tiếp ngày 24/1 nếu đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng trong trận bán kết (vì lý do tổ chức ăn mừng sau chiến thắng). Những cán bộ công nhân viên không tham gia cổ vũ thì vẫn làm việc bình thường.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thành Chung - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Khánh An (Cầu Giấy, Hà Nội) xác nhận thông tin trên.

"Tôi cũng quán triệt tới cán bộ, nhân viên cần chủ động sắp xếp để không ảnh hưởng quá tới công việc hàng ngày", ông Chung nói.

Đây không phải là một doanh nghiệp cá biệt ra quyết định cho nhân viên nghỉ làm để xem đá bóng.

Một doanh nghiệp truyền thông tại quận Hà Đông quyết định cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc 1 ngày có lương để cổ vũ đội tuyển Việt Nam, trong trận bán kết gặp U23 Qatar.

Nội dung nêu rõ: "Đề nghị cán bộ công nhân viên cổ vũ nhiệt tình, hết mình cho đội tuyển Việt Nam".

Quyết định này còn nhấn mạnh, trường hợp đội tuyển Việt Nam chiến thắng và bước vào trận chung kết, toàn bộ CBCNV sẽ được thưởng nóng 1 ngày lương và được nghỉ 3 ngày liên tiếp nhưng vẫn có lương.

Trong trường hợp, đội tuyển Qatar thắng, mọi hoạt động diễn ra bình thường và không có bất kỳ hình thức thưởng nào được thực hiện.  

BHD mo rap xem truc tiep mien phi, hang loat doanh nghiep cho nhan vien nghi lam 'quay' cung U23 Viet Nam hinh anh 3

Một công ty quyết định cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ U23 Việt Nam 

Công ty Dược phẩm Thái Thịnh cũng có văn bản "hỏa tốc" quyết định cho CBCNV nghỉ làm để cổ vũ tinh thần cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế của giải U23 châu Á, căn cứ vào đề nghị của các bộ, công nhân, viên chức, doanh nghiệp quyết định cho CBCNV nghỉ từ 15h00 ngày 23/1 để "quẩy" cùng đội tuyển U23 Việt Nam.

Ban lãnh đạo của DN này cũng rất "chiều lòng" nhân viên khi cử ra bộ phận thu xếp bia lạnh và đồ nhắm phục vụ theo dõi trận đấu. Đặc biệt, ban lãnh đạo còn "quẩy" cùng nhân viên nếu đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng.

Thậm chí, một doanh nghiệp tại quận Đống Đa rất mạnh tay khi quyết định thưởng nóng toàn bộ nhân viên số tiền tương ứng với mỗi bàn thắng của đội tuyển U23 Việt Nam. Số tiền tương ứng cho mỗi bàn là 1 triệu đồng.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, trong thường hợp đội tuyển U23 Việt Nam thắng trận bán kết, toàn bộ sẽ được đi nghỉ dưỡng trong 2 ngày tiếp theo. Đây được coi là một trong những DN thưởng "hậu hĩnh" nhất trong đợt này.

Việc nhiều doanh nghiệp quyết định cho nhân viên nghỉ làm, để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận bán kết giải U23 châu Á, được đánh giá là chưa bao giờ có tiền lệ trong lịch sử.

Mặc dù vậy, việc một đội bóng được đánh giá ở chiếu dưới như Việt Nam gây bất ngờ, "quẩy tung" giải U23 châu Á khiến rất nhiều người hâm mộ trong nước nức lòng.

Ông Nguyễn Thành Chung - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khánh An khẳng định, người dân Việt Nam đang hướng về đội tuyển U23 Việt Nam, cán bộ nhân viên trong công ty cũng vậy.

Nếu đi ngược lại tâm trạng của mọi người sẽ khiến tinh thần không tốt, thậm chí có hại cho công việc. Vì thế, ông cho nhân viên nghỉ tới 2 ngày nếu đội nhà chiến thắng.

Video: HLV Park Hang Seo đã tìm ra điểm yếu của U23 Qatar 

>>> Đọc thêm: Dịch vụ dẫn tour đi Trung Quốc xem trận bán kết U23 châu Á tăng đột biến

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU