BHD khẳng định không dùng 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể' kích động tẩy chay CGV

(VTC News) - Đơn vị phát hành 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể' lên tiếng về ồn ào dùng chiêu bài kích động khán giả tẩy chay hệ thống rạp chiếu phim CGV.

Thông tin bộ phim 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể' không được phát hành tạp cụm rạp lớn nhất - CGV Vietnam gây xôn xao những ngày vừa qua trên các trang mạng xã hội cũng như các diễn đàn.

Cụ thể, trong buổi họp báo ra mắt phim 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể' tại TP HCM, nhà sản xuất, đạo diễn Ngô Thanh Vân rơi nước mắt chia sẻ, tác phẩm mới nhất của không được chiếu ở hệ thống rạp CGV. Nguyên nhân là do hệ thống rạp này không đồng ý với tỷ lệ phòng vé 50%-50% mà công ty VAA của cô và nhà phát hành chính BHD đề nghị.

BHD khang dinh khong dung 'Tam Cam: Chuyen chua ke' kich dong tay chay CGV hinh anh 1

Ngô Thanh Vân khóc vì 'con cưng' không được 'đại gia' mặn mà.

Trước việc này, CGV vừa chính thức lên tiếng. Đầu tiên, họ phủ nhận cáo buộc 'việc không đồng ý với tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé 50%-50% mà BHD và VAA đưa ra' của Ngô Thanh Vân và cho biết thêm: 'tất cả các con số đưa ra về tỉ lệ này là 70%-30%, 65%-35%...là hoàn toàn sai lệch và không có căn cứ'.

CGV khẳng định, đơn vị này không chèn ép phim Việt, đối với phim Việt, họ luôn dành các suất chiếu tốt nhất, chẳng hạn như phim: 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' được chiếu liên tục đến 81 ngày tổng số suất chiếu là 7.683 suất, Phim '49 ngày' được chiếu liên tục 89 ngày với số suất chiếu là 8.775, Phim 'Ngày nảy ngày nay' (từng được Ngô Thanh Vân sản xuất) được chiếu liên tục 42 ngày, tổng số suất chiếu là 3.978..

Với phim 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể', trong quá trình thương thảo với công ty VAA và BHD, CGV khẳng định sẽ hỗ trợ chiếu trên hệ thống 35 cụm rạp trên toàn quốc với số lượng màn hình tối đa và các giờ vàng.

CGV đưa ra con số dự tính nếu họ hỗ trợ 10.000 suất chiếu và số người mua vé chỉ chiếm khoảng 25% trên tổng số ghế ngồi của toàn bộ hệ thống cụm rạp, doanh thu của 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể' có thể đạt tới 30 tỷ.

CGV còn tố cáo ngược BHD. Họ cho hay, đơn vị này đã từ chối không chiếu bộ phim 'Ám ảnh' của họ phát hành vào dịp tết năm 2016. Bộ phim 'Găng tay đỏ' mà CGV chuẩn bị phát hành cũng chưa nhận được thông báo hỗ trợ từ BHD dù chỉ còn 2 tuần nữa là công chiếu toàn quốc.

CGV cho biết thêm, mặc dù chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng với BHD và công ty VAA nhưng họ vẫn nỗ lực quảng bá phim 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể' trên tất cả các cụm rạp bằng hình thức chiếu trailer phim ở sảnh, trưng bày các tư liệu quảng cáo, đăng tải poster phim trên website và trang facebook fanpage của họ.

BHD khang dinh khong dung 'Tam Cam: Chuyen chua ke' kich dong tay chay CGV hinh anh 2

CGV bị kêu gọi tẩy chay trên các trang mạng xã hội.

Thế nhưng, câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Sau giọt nước mắt của Ngô Thanh Vân, một số phương tiện truyền thông, facebooker và blogger cùng rất nhiều khán giả trên mạng xã hội và các diễn đàn đã tạo nên một làn sóng tẩy chay hệ thống rạp nói trên vì từ chối phát hành phim Việt hay ưu tiên truyền bá văn hóa Hàn…

Việc này gây ảnh hưởng trầm trọng đến uy tín và thiệt hại về tài chính đối với CGV. Công ty này tuyên bố sẽ kiện hành vi cạnh tranh không lành mạnh nêu trên để được các cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Để tránh những hiểu lầm không đáng có, BHD - đơn vị phát hành 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể' đã lên tiếng để kết thúc ồn ào này. Trước tiên, BHD khẳng định mối quan hệ giữa BHD với các hiệp hội, công ty Hàn quốc đang rất tốt đẹp từ năm 2000 đến nay.

Trong thông cáo gửi các đơn vị báo chí, BHD nêu rõ: 'Chúng tôi chưa bao giờ đề cập với giới truyền thông về những tỷ lệ ăn chia ( 70%-30% và 65%/35%) như CGV Cinemas đã đề cập trong thông cáo báo chí ngày 18/8/2016.

Và chúng tôi khẳng định những thông số mà CGV Cinemas đưa ra với những tỷ lệ đã nêu ra trong thông cáo báo chí đó là hoàn toàn không đúng sự thật và chưa từng được đề cập trong bất cứ thư bàn bạc nào giữa các bên.

Chúng tôi chưa từng nhận được bất kỳ thông tin nào của CGV về việc đồng ý hỗ trợ cho BHD bộ phim Tấm Cám chiếu 10.000 xuất chiếu trong thời gian phát hành bộ phim bởi nếu có được cam kết này từ phía CGV chúng tôi tin chắc chắn hai bên có thể đạt được thoả thuận để mang bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể đến được nhiều khán giả nhất tại các cụm rạp của CGV.'

Thêm nữa, BHD khẳng định không dùng 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể ' kích động bài trừ CGV: 'Trong quá trình đàm phán kinh doanh với nhà phát hành CGV, việc tìm được tiếng nói chung giữa hai bên cho những vấn đề về lợi ích kinh tế và quan hệ hợp tác, hẳn nhiên cần có một sự đồng thuận giữa các bên.

Và chúng tôi khẳng định tất cả những thông tin chúng tôi đã đưa ra trong thời gian vừa qua không nhằm mục đích gây tổn hại, hoặc kích động bài trừ CGV.'

BHD cũng muốn cải chính thông tin 8 đơn vị sản xuất & phát hành phim của Việt Nam khiếu nại CGV là chưa chính xác. Vì 8 đơn vị này mới chỉ gửi thư kiến nghị đến các cơ quan ban ngành nhà nước có liên quan. Đây mới chỉ là một kiến nghị nên thông tin về việc thắng hay thua sau vụ kiện hay khiếu nại là không chính xác. 

Trung Ngạn
Bình luận