Bentley tấn công thị trường bằng xe điện siêu sang

Người đẹp và xeThứ Tư, 09/12/2020 12:49:33 +07:00
(VTC News) -

Hãng xe sang Anh Quốc thể hiện tham vọng tạo cú đột phá vào thị trường với những mẫu xe sang trọng chạy hoàn toàn bằng điện.

Ngoài động cơ V8 và W12 tuyệt vời, Bentley còn cung cấp động cơ V6 3.0 lít điện khí hóa cung cấp năng lượng cho Bentayga Hybrid. Đây được coi là chiếc xe hybrid sang trọng đầu tiên, là sự khởi đầu cuộc hành trình của hãng xe nước Anh bước vào thế giới của những chiếc xe chạy bằng điện, thể hiện sự táo bạo và tiến bộ trong thiết kế của Bentley.

Hiện thương hiệu hạng sang này không có một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện nào nhưng điều đó sẽ thay đổi trong vòng một thập kỷ tới. Bentley có một kế hoạch táo bạo để tự tái tạo thành một thương hiệu hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Trước đó, toàn bộ dòng xe của hãng sẽ có hệ thống truyền động plug-in hybrid vào năm 2025.

 Bentley tấn công thị trường bằng xe điện siêu sang - 1

Mẫu xe điện của Bently

Theo Autocar, mẫu xe điện đầu tiên của Bentley sẽ ra mắt vào năm 2025 và là một chiếc sedan hạng sang với mục tiêu sẽ "thổi bay" Mercedes EQS. Nền tảng cho chiếc EV hạng sang dựa trên nền tảng EV tiên tiến mới được Audi thiết kế dựa trên chương trình Project Artemis tuyệt mật.

Bentley vẫn chưa quyết định xem các mẫu xe điện mới sẽ có cùng tên gọi với các mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong hay không nhưng cũng không loại trừ khả năng tung ra các phiên bản chạy điện của Flying Spur, Continental GT và Bentayga. 

Chủ tịch Bentley, Adrian Hallmark, cho biết ông muốn mở rộng sức hút của thương hiệu đến với phụ nữ hơn và "phù hợp hơn trong môi trường đô thị trong tương lai, vốn rất khác so với ngày nay."

 Bentley tấn công thị trường bằng xe điện siêu sang - 2

 Bently tham vọng trong tương lai sẽ trở thành một thương hiệu xe sang chạy hoàn toàn bằng điện

Đến năm 2025, Bentley kỳ vọng công suất pin sẽ được nâng cao, 110 kWh đến pin 120 kWh sẽ có sẵn, để tăng phạm vi hoạt động  của EVs lớn hơn lên 250 và 310 dặm.

Do đó, Bentley sẽ không sản xuất các phiên bản chạy điện của xe đua đường dài Continental hoặc Flying Spur hoặc SUV Bentayga cho đến khi công nghệ pin được cải thiện. Bentley dự kiến sẽ tập trung vào những chiếc xe kiểu dáng crossover tương tự như Porsche Taycan, có giá bắt đầu từ 103.800 USD. 

 Bentley tấn công thị trường bằng xe điện siêu sang - 3

Những chiếc xe điện này ban đầu sẽ được bán cùng với các mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong của Bentley.

Chiếc EV đầu tiên của Bentley sẽ áp dụng kiểu dáng thân xe sedan với thiết kế khí động học lấy cảm hứng từ mẫu concept EXP 100 GT tương lai. Giống như Jaguar I-Pace, nó sẽ cao hơn một chiếc sedan truyền thống để chứa pin dưới sàn. Sau khi mẫu sedan điện đầu tiên của Bentley ra mắt vào năm 2025, Bentley sẽ tung ra "một gia đình xe điện" với các kiểu dáng thân xe khác nhau dựa trên nền tảng Project Artemis của Audi.

Minh Anh(Nguồn: Carbuzz)
Bình luận
vtc.vn