Benitez-Torres: Trò chơi số phận

Cả Torres lẫn Benitez đều là những nhà sưu tập danh hiệu vô song nhưng hóa ra họ khác nhau đến vô cùng.

Song Ngư là cung Hoàng Đạo cuối cùng, và Torres chào đời đúng vào ngày cuối cùng của cung này. HLV Benitez thì sinh ngày 16/4, rơi vào cung Hoàng Đạo đầu tiên là Bạch Dương.

Bấy nhiêu cũng đủ làm cho người ta hình dung, số phận của Benitez và Torres sẽ khác nhau đến mức nào. Đặc điểm đầu tiên của những người thuộc cung Song Ngư là luôn có khao khát chinh phục. Họ có cá tính mạnh mẽ, nhưng họ lại có khả năng... phá hoại, khó ưa (ấy là, sách nói thế).
 Dù hay song hành cùng nhau nhưng Benitez và Torres lại có số phận hoàn toàn khác nhau.

 Dù hay song hành cùng nhau nhưng Benitez và Torres lại có số phận hoàn toàn khác nhau.

Quả thật, khó mà tìm ra một nhân vật nào có khát vọng chinh phục mạnh mẽ hơn Benitez. Thua đến 0-3 trong trận CK Champions League, ông vẫn không hề nản chí, vẫn thay người, thay đổi sơ đồ đấu pháp, để rồi gỡ hòa một cách ngoạn mục và cuối cùng đoạt chức VĐ như một bất ngờ lớn nhất trong lịch sử bóng đá đỉnh cao (trận Liverpool - AC Milan năm 2005).
Ông đưa đội yếu Valencia lên ngôi vô địch La Liga 2 lần, ngay giữa thời kỳ Galacticos của Real Madrid. Ông đã vô địch từ Champions League đến Europa League, có cả danh hiệu VĐTG tầm CLB, nhiều lần được UEFA trao giải HLV xuất sắc nhất trong năm. 
Ông đến Chelsea như một kẻ thế vai, khi đội bóng này sa sút đến mức độ thảm hại. Thế rồi, ông kéo Chelsea lên nhóm có suất dự Champions League, bây giờ lại đem về Stamford Bridge danh hiệu vô địch Europa League, để Chelsea trở thành CLB Anh đầu tiên trong lịch sử hoàn tất bộ sưu tập 3 cúp châu Âu. Và cũng chưa biết, Benitez sẽ được các ông chủ Chelsea đối xử như thế nào.

Ông vẫn luôn bị giới hâm mộ Chelsea ghét bỏ, hô các khẩu hiệu đả đảo. Và ông vẫn luôn bị giới lãnh đạo nhắc nhở, rằng ông chỉ là HLV tạm thời.
Không thể phủ nhận năng lực cầm quân của Benitez. Ông rất giỏi, nhưng quá long đong. Torres thì ngược lại: khi nào cũng gặp may mắn vào đúng thời điểm cần thiết. Thầy trò khác nhau đến thế là cùng!

Kinh Thi-Bongdaplus
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU