Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đưa vào sử dụng hệ thống xạ trị gia tốc
  • Zalo

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đưa vào sử dụng hệ thống xạ trị gia tốc

Sức khỏe Thứ Tư, 08/05/2019 10:01:00 +07:00

Tại Nghệ An, nhờ chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ đào tạo từ tuyến trung ương, hiện nay, nhiều người mắc ung thư không phải đi Hà Nội xạ trị hàng tuần.

Dù đang trong đợt xạ trị tại Bệnh viện K, nhưng khi nghe tin Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã có hệ thống xạ trị gia tốc và nhận bệnh nhân, ông Quý (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã xin trở về tuyến dưới để điều trị.

Vui mừng là tâm trạng chung của các bệnh nhân ung thư tại Nghệ An, Hà Tĩnh khi họ không còn vất vả, tốn kém như trước.

Mỗi năm, hàng nghìn bệnh nhân ung thư ở Nghệ An, Hà Tĩnh phải ra Hà Nội để xạ trị gây quá tải và tốn kém cho người bệnh.

xa-tri-ung-thu 3

Nhiều bệnh nhân ung thư vui mừng khi biết Nghệ An có hệ thống xạ trị gia tốc

Với hệ thống máy xạ trị gia tốc của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An hiện đại, tương đương với Bệnh viện K, người bệnh có thể yên tâm về hiệu quả điều trị.

Có thêm hệ thống xạ trị chính là hoàn chỉnh đầy đủ quy trình điều trị ung thư. Dù mới hoạt động, trung tâm xạ trị của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đủ năng lực phục vụ bệnh nhân tại Nghệ An, các tỉnh lân cận và một số bệnh nhân nước bạn Lào.

Không còn lo lắng chuyển tuyến xa xôi, tốn kém, không còn chuyện bệnh nhân nghèo bỏ xạ trị, ngay gần quê nhà, họ có cơ hội điều trị tốt hơn và thêm cơ hội sống.

(Nguồn: VTV)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đưa vào sử dụng hệ thống xạ trị gia tốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin