• Zalo

Bệnh viện Từ Dũ bị tố tắc trách khiến thai nhi 40 tuần tuổi chết trong bụng mẹ

Bệnh và thuốc Chủ Nhật, 05/01/2020 19:10:00 +07:00
(VTC News) -

Bác sĩ kíp trực của Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM cho rằng nguyên nhân khiến thai nhi 40 tuần tuổi qua đời là do "nhau bong non và dây rốn quấn cổ".

Chiều 5/1, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM cho biết, đơn vị đang lập hội đồng chuyên môn để đánh giá toàn diện nguyên nhân dẫn đến việc thai nhi 40 tuần qua đời trong quá trình theo dõi tại bệnh viện.

 

Bệnh viện Từ Dũ bị tố tắc trách khiến thai nhi 40 tuần tuổi chết trong bụng mẹ - 1

Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM - nơi xảy ra sự việc.

Ngày 28/12/2019, anh Nguyễn Văn Quý cho vợ mang thai hơn 40 tuần tuổi thăm khám tại Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM. Do vợ anh có dấu hiệu ra dịch hồng nên được bác sĩ khuyên nhập viện.

Theo anh Quý, từ khoảng 17 đến 21h cùng ngày, vợ anh đau và ra nhiều máu nên nhiều lần thông báo với các y bác sĩ phụ trách nhưng nhiều lần nhân viên y tế đều nói rằng: "Bình thường để cho tử cung mở ra thêm, ngoài ra không có hướng nào giải quyết khác".

Đến 22h, thấy vợ đau không chịu nổi, anh Quý dẫn lại phòng trực để nhân viên kiểm tra thì tim thai đã ngừng đập. Khoảng 1h sáng ngày hôm sau, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Hoàng (trưởng kíp trực) thông báo bằng miệng với gia đình là thai nhi qua đời do "nhau bong non và dây rốn quấn cổ".

Tuy nhiên anh Quý không đồng tình với cách giải thích này và mong muốn phía Bệnh viện Từ Dũ phải làm rõ sự việc.

“Đã vào bệnh viện, khám đi khám lại nhiều lần nhưng 22h lại xảy ra sự cố tim thai ngừng đập khiến tôi thất vọng về đội ngũ y bác sĩ tại đây. Bởi tôi đặt niềm tin rất lớn vào bệnh viện này vì đây là bệnh viện đầu ngành của T.PHCM”- anh Quý nói.

Kim Dung/VOV-TPHCM
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin