• Zalo

Bệnh viện Trí Đức bán thuốc hết hạn, kém chất lượng: Từng xảy ra tai biến 2 người chết cùng 1 ngày

Sức khỏe Thứ Sáu, 06/04/2018 16:08:00 +07:00

Trước khi, nhà thuốc Bệnh viện Trí Đức bán thuốc hết hạn, kém chất lượng... bị Sở Y tế Hà Nội rút giấy phép đủ điều kiện kinh doanh, thì vào năm 2016 từng xảy ra vụ việc chấn động khi 2 bệnh nhân chết cùng một ngày tại đây.

Chiều 5/4, Sở Y tế Hà Nội ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc của nhà thuốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức vì nhiều sai phạm.

Qua kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức, đoàn kiểm tra phát hiện thuốc kém chất lượng, thuốc hết hạn sử dụng và thuốc bị đình chỉ lưu hành được sắp xếp chung với các loại thuốc đang được bày bán tại nhà thuốc bệnh viện này, giá bán lẻ thuốc cao hơn quy định…

Bên cạnh đó, trong nhà thuốc vẫn còn lưu trữ một số các mặt hàng dược phẩm đã hết hạn dùng, chưa xuất trình được sổ theo dõi.

Đặc biệt, nhà thuốc Bệnh viện Trí Đức còn kinh doanh cả 2 mặt hàng thuốc phối hợp có chứa hoạt chất gây nghiện là Efferagan và Ultracet nhưng chưa có khu vực bảo quản và không có sổ sách theo dõi.

Mặt khác, đoàn cũng phát hiện một mặt hàng có giá bán lẻ cao hơn thị trường.

Trước đó, vào ngày 25/12/2016, có 2 bệnh nhân chết sau khi gây mê tại bệnh viện Trí Đức, hai bệnh nhân là Hoàng Văn Trấn (sinh năm 1982, ở xã Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội) và Quách Thị Mai Phương (38 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) bị sốc phản vệ sau gây mê và mất mạng.

Được biết, chị Quách Thị Mai Phương đến Bệnh viện Đa khoa Trí Đức để mổ tuyến giáp. Còn anh Hoàng Văn Trấn, được các bác sĩ khám và chỉ định cắt amidan.

bvtriduc

Bệnh viện đa khoa Trí Đức, nơi xảy ra sự việc 

Sau khi xảy ra sự việc, ngay trưa 26/12/21016, Sở Y tế Hà Nội đã công bố quyết định chính thức tạm đình chỉ mọi hoạt động thủ thuật, phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức sau sự việc 2 bệnh nhân tử vong khi đang gây mê phẫu thuật.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, hai bệnh nhân trên được thực hiện phương pháp tiền mê cách nhau 20 phút, sau khoảng 30 giây cả hai có biểu hiện tím tái, khó thở, lơ mơ...

Ngay sau đó, Bệnh viện Trí Đức thực hiện hồi sức, cấp cứu tại phòng mổ và chuyển sang khoa A9 của Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong vòng 2 tiếng thì cả hai bệnh nhân tử vong.

Video: Tai biến chạy thận 8 người chết ở Hòa Bình: Vì sao không truy cứu Giám đốc bệnh viện?

Tới ngày 21/2/2017, sau khi Hội đồng chuyên môn được thành lập và họp kiểm tra, đại diện phát ngôn Sở Y tế Hà Nội cho biết, nguyên nhân khiến hai bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc gây mê tại Bệnh viện Trí Đức là sốc phản vệ, hoàn toàn không do sai sót từ phía nhân viên y tế, bác sĩ bệnh viện.

Bên cạnh đó, các kết luận của Hội đồng chuyên môn cũng cho thấy, Bệnh viện Đa khoa Trí Đức tuân thủ chặt chẽ các quy trình khám chữa bệnh và quy định của Bộ Y tế.

Chi Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin