Bệnh viện trao nhầm con ở Hà Nội: Sự thật chuyện người mẹ không muốn nhận lại con đẻ

(VTC News) - Từ khi biết bị trao nhầm con, chị Hương mệt mỏi khi bị nhiều người xúc phạm, cho rằng chị không trả con cho gia đình anh Sơn.

Liên quan đến việc bệnh viện trao nhầm con ở Hà Nội, chị Vũ Thị Hương (SN 1983, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) trải qua một cú sốc về tinh thần quá lớn từ khi biết cháu Đoàn Nhật Minh (SN 2012, cậu bé chị Hương đang nuôi) là con của vợ chồng anh Phùng Giang Sơn (SN 1990) và Phùng Thị Thu Hiền (SN 1989) ở Tây Đằng (huyện Ba Vì, TP Hà Nội).

Chị Hương cho biết, khi anh Phùng Giang Sơn thông báo Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con, 2 gia đình cùng bệnh viện bàn bạc và thống nhất làm xét nghiệm ADN để xác định con của hai gia đình.

Video: Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội trao nhầm trẻ sơ sinh cách đây 6 năm

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy cháu Phùng Thanh Hải (SN 2012, cậu bé gia đình anh Sơn đang nuôi) là con của chị Hương và cháu Đoàn Nhật Minh là con của vợ chồng anh Sơn.

"Từ khi biết sự việc đến nay, tôi rất mệt mỏi khi bị nhiều người xúc phạm, mắng chửi thậm tệ vì nghĩ tôi không trả con cho gia đình anh Sơn. Mọi người không hiểu rằng tôi không làm gì sai. Thủ tục pháp lý chưa hoàn thành thì sao tôi có thể giao cháu Minh được. Còn hiện giờ tôi vẫn nuôi dưỡng và chăm sóc cháu rất tốt.

Có người nói tôi xui cháu Minh không đến gần nhà bố đẻ cháu nhưng trẻ con như tờ giấy trắng, tôi không bao giờ vẽ lên cho cháu những thứ không tốt đẹp.

Tôi nuôi cháu suốt 6 năm qua, giờ mới biết là nuôi con của người khác...Tôi làm sao nỡ gieo vào đầu con những thông tin không tốt. Các cháu làm gì nên tội?

Các cháu đều đang tuổi lớn, nếu không làm tư tưởng tốt sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các cháu sau này”, chị Hương chia sẻ.

Người mẹ này cũng cho biết, trong lần đầu tiên gặp con đẻ của mình là cháu Phùng Thanh Hải, chị cảm thấy cháu Hải rất giống mình. Gặp bé Hải, chị cũng xót, cũng thương và cũng muốn đoàn tụ với con nhưng vẫn chưa thể bình tâm.

Chị Hương cho rằng, không phải chị muốn gây khó dễ cho gia đình anh Sơn hay bệnh viện mà bản thân chị muốn có thêm thời gian để cho cháu Minh hòa nhập dần với gia đình anh Sơn rồi mới tách dần ra.

"Trong thời gian tới, tôi sẽ bỏ công việc hiện tại ở Hà Nội để về Ba Vì xin việc, đồng thời cho cháu Minh tiếp xúc dần với gia đình anh Sơn. Vì Minh là người sống tình cảm và cá tính, nếu giao con vào lúc này tôi sợ cả hai con sẽ không chấp nhận gia đình mới. Nếu cố giao, nhận các cháu có thể xảy ra trường hợp trốn đi ra ngoài và dễ bị lạc", chị Hương nói.

Benh vien trao nham con o Ha Noi: Su that chuyen nguoi me khong muon nhan lai con de hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, nơi xảy ra sự việc trao nhầm con.

Là người chứng kiến toàn bộ câu chuyện từ khi cháu Minh chào đời, anh trai chị Hương là Vũ Tiến Phương (SN 1980) nắm rõ từng chi tiết nhỏ.

Theo anh Phương, chị Hương có 2 người con và Minh là con trai đầu lòng. Trong khi con trai thứ 2 của chị Hương càng lớn càng giống bố mẹ thì cháu Minh dường như lại đối lập hoàn toàn.

"Sự việc sờ sờ ra, biết nói sao được. Đã thế, dân làng lại bắt đầu lời qua tiếng lại, đồn đoán lung tung nên vợ chồng mất niềm tin ở nhau, sinh ra lục đục. Dân làng cứ lời ong tiếng ve mãi nên vợ chồng cô chú ấy xuống Hà Nội lập nghiệp", anh Phương cho hay.

Xuống Hà Nội lập nghiệp, chị Hương mở một trường mầm non tư thục còn chồng chị làm nghề lái xe. Thấy con trai đầu càng lớn càng không giống ai, chồng bắt đầu nghi ngờ về sự đoan chính của chị Hương nên anh chị thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Không ít lần, anh chồng đến tận trường mầm non nơi chị Hương dạy học đập phá đồ đạc và có lời lẽ khó nghe khiến chị không thể duy trì công việc và phải đóng cửa.

"Nhiều lần, tôi phải thuê xe từ quê xuống Hà Nội để giải quyết những rắc rối của hai vợ chồng. Do không thể chịu đựng được sự sỉ nhục và những trận đòn từ chồng, Hương đưa đơn ra tòa xin ly hôn và được chấp nhận”, anh Phương kể lại.

Benh vien trao nham con o Ha Noi: Su that chuyen nguoi me khong muon nhan lai con de hinh anh 2

 Chị Hương và người con trai bị trao nhầm suốt 6 năm qua.

Chia tay chồng, chị Hương đi dạy học thuê cho một cơ sở mầm non ở Hà Nội để có tiền nuôi 2 con nhỏ. Do kinh tế khó khăn, chị gửi lại bé thứ 2 cho anh trai chăm sóc, còn chị đưa cháu Minh xuống Hà Nội thuê phòng trọ, hai mẹ con ở với nhau.

Vào tháng 3, chị Hương rất sốc khi nhận được thông tin bệnh viện trao nhầm con và luôn hy vọng đó không phải sự thật. Tuy nhiên, sau khi nhận kết quả xét nghiệm, cả gia đình chị ngỡ ngàng khi biết cháu Minh đúng là con của một gia đình khác.

>>> Đọc thêm: Bệnh viện trao nhầm con ở Hà Nội: Chồng đến tận chỗ vợ làm đập phá

Tùng Lâm - Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU