Bệnh viện trao nhầm con ở Hà Nội: Chồng đến tận chỗ vợ làm đập phá

(VTC News) - Không ít lần, chồng đến tận trường mầm non nơi chị Hương dạy học đập phá đồ đạc và có lời lẽ khó nghe khiến chị không thể duy trì công việc và phải đóng cửa.

Liên quan đến việc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm trẻ sơ sinh cách đây 6 năm, vợ chồng chị Vũ Thị Hương (SN 1983, ở Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) lâm vào bi kịch ly hôn vì bị chồng nghi ngờ không chung thủy. Người chồng nghi ngờ khi thấy con trai là cháu Đoàn Nhật Minh (SN 2012) không giống ai trong gia đình.

Tìm đến nhà chị Hương nhưng PV VTC News chỉ gặp anh trai của chị là anh Vũ Tiến Phương (SN 1980). Là người chứng kiến toàn bộ câu chuyện từ khi cháu Minh chào đời, anh Phương là người nắm rõ từng chi tiết nhỏ.

Video: Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm trẻ sơ sinh cách đây 6 năm

Theo anh Phương, chị Hương có 2 người con và Minh là con trai đầu lòng. Trong khi con trai thứ 2 của chị Hương càng lớn càng giống bố mẹ thì cháu Minh dường như lại đối lập hoàn toàn.

"Sự việc sờ sờ ra, biết nói sao được. Đã thế, dân làng lại bắt đầu lời qua tiếng lại, đồn đoán lung tung nên vợ chồng mất niềm tin ở nhau, sinh ra lục đục. Dân làng cứ lời ong tiếng ve mãi nên vợ chồng cô chú ấy xuống Hà Nội lập nghiệp", anh Phương cho hay.

Xuống Hà Nội lập nghiệp, chị Hương mở một trường mầm non tư thục còn chồng chị làm nghề lái xe. Thấy con trai đầu càng lớn càng không giống ai, chồng bắt đầu nghi ngờ về sự đoan chính của chị Hương nên anh chị thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Không ít lần, anh chồng đến tận trường mầm non nơi chị Hương dạy học đập phá đồ đạc và có lời lẽ khó nghe khiến chị không thể duy trì công việc và phải đóng cửa.

Benh vien trao nham con o Ha Noi: Chong den tan cho vo lam dap pha hinh anh 1

 Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, nơi xảy ra sự việc trao nhầm con. 

"Nhiều lần, tôi phải thuê xe từ quê xuống Hà Nội để giải quyết những rắc rối của hai vợ chồng. Do không thể chịu đựng được sự sỉ nhục và những trận đòn từ chồng, Hương đưa đơn ra tòa xin ly hôn và được chấp nhận”, anh Phương kể lại.

Chia tay chồng, chị Hương đi dạy học thuê cho một cơ sở mầm non ở Hà Nội để có tiền nuôi 2 con nhỏ. Do kinh tế khó khăn, chị gửi lại bé thứ 2 cho anh trai chăm sóc, còn chị đưa cháu Minh xuống Hà Nội thuê phòng trọ, hai mẹ con ở với nhau.

Vào tháng 3, chị Hương rất sốc khi nhận được thông tin bệnh viện trao nhầm con và luôn hy vọng đó không phải sự thật. Tuy nhiên, sau khi nhận kết quả xét nghiệm, cả gia đình chị ngỡ ngàng khi biết cháu Minh đúng là con của một gia đình khác.

Benh vien trao nham con o Ha Noi: Chong den tan cho vo lam dap pha hinh anh 2

 Chị Hương và người con trai bị trao nhầm suốt 6 năm qua.

“Hương tội lắm, từ khi biết bị bệnh viện trao nhầm con, em gái tôi giảm 10kg khiến ai trong gia đình cũng xót xa. Bao nhiêu tủi khổ, uất nghẹn bấy lâu nay em tôi phải chịu đựng lại là do sơ suất của những người khác", anh Phương anh xót xa.

Kể từ khi biết bị trao nhầm con, 2 bên gia đình cũng thường xuyên gặp gỡ để các cháu qua lại làm quen. Tuy nhiên, gần nửa năm đã trôi qua, mọi chuyện vẫn đang rơi vào bế tắc.

Đứa con trai bé bỏng cùng chị vượt qua bao khó khăn của cuộc sống, chị nuôi nấng, yêu thương và săn sóc bấy lâu nay sẽ không còn được ở bên chị. Trong khi đó, con ruột của chị, suốt 6 năm lại không có được sự quan tâm, chăm sóc của mẹ ruột.

>>> Đọc thêm: Sau 6 năm nuôi con người khác vì bị bệnh viện trao nhầm con, người bố gửi đơn cầu cứu Bộ Y tế

Tùng Lâm - Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU