• Zalo

Bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM hút mỡ bụng cho cô gái đang mang thai

Sức khỏe Thứ Năm, 31/10/2019 14:05:00 +07:00

Mặc dù cô gái đang mang thai nhưng bệnh viện thẩm mỹ không phát hiện, vẫn thực hiện hút mỡ bụng.

Ngày 31/10, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM xác nhận vụ việc một người phụ nữ đi hút mỡ bụng, nhưng thẩm mỹ viện và ngay cả người này cũng không biết đang mang thai hai tháng tuổi.

Ngay khi biết thông tin, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xác minh làm rõ, hai thẩm mỹ viện này.

Cụ thể, người phụ nữ 28 tuổi (ngụ tại một tỉnh phía Bắc) đến Thẩm mỹ viện Sophie International (phường Tân Định, quận 1) để tư vấn dịch vụ hút mỡ bụng. Sau khi đóng hơn 140 triệu đồng, cô thì được thẩm mỹ viện đưa vào Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (phường 12, quận 10) phẫu thuật hút mỡ bụng.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân thấy đau, khó chịu nên đi khám tổng quát. Kết quả, cô gái phát hiện đang mang thai 2 tháng.

benh vien

 Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.

Như vậy, chỉ trong vòng gần một tháng qua, tại TP.HCM liên tiếp xảy ra 4 vụ tai biến khi làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ. Nghiêm trọng nhất có một phụ nữ thiệt mạng khi xăm chân mày tại thẩm mỹ viện ở quận 1, TP.HCM.

Mới đây, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM ký văn bản chấn chỉnh hoạt động thẩm mỹ tại thành phố sau một số sự cố y khoa xảy ra thời gian qua.

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế tăng cường công tác kiểm tra đối với các bệnh viện thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, thực hiện hậu kiểm sau công bố đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên toàn thành phố.

Các sở ngành liên quan cần xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm, đặc biệt vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở không phép, cơ sở hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cho phép, cơ sở vi phạm về quảng cáo khám, chữa bệnh.

Đặc biệt, với những cơ sở vi phạm Luật khám bệnh, chữa bệnh gây hậu quả nghiêm trọng, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý hình sự theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Sở Y tế phải công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và phòng tránh.  

MINH ANH - Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều