Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương than thiệt hại 21 tỷ đồng sau 1 năm lùm xùm nâng ngực

(VTC News) - Bị khách hàng tố vào tháng 5/2017, đến nay Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương cho biết thiệt hại 21 tỷ đồng sau lùm xùm này.

Trong họp báo ngày 19/4, thông tin trên nằm trong những kết luận liên quan việc Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B bị khách hàng Ngô Ngọc L. tố nâng ngực hỏng.

Theo công bố từ phía bệnh viện, sau gần 1 năm lùm xùm với khách hàng, bệnh viện phải đóng cửa ngừng hoạt động tổng thiệt hại thống kê được của cơ sở này lên tới 21 tỷ đồng, chưa kể đến những thiệt hại khác chưa tính toán hết.

Dù thiệt hại rất lớn nhưng đại diện bệnh viện cho biết cơ sở chưa có chủ trương kiện khách hàng Ngô Ngọc L. hay yêu cầu bồi thường từ khách hàng này, bệnh viện chỉ muốn cung cấp rõ ràng mọi thông tin để bà L. cũng như khách hàng hiểu và có thể nhìn nhận đúng quá trình, bản chất vụ việc.

Benh vien tham my Kim Cuong than thiet hai 21 ty dong sau 1 nam lum xum nang nguc hinh anh 1

 Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương, nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, ngày 4/4 Hội đồng chuyên môn,B ộ Y tế có kết luận gửi các bên liên quan vụ bệnh nhân Ngô Ngọc L. đến phẫu thuật nâng mũi và nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương và tố cáo bệnh viện này vào tháng 5/2017.

Theo đại diện Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B, Cơ quan Cảnh sát điều tra quận Hoàn Kiếm có công văn gửi Bộ trưởng Y tế vào ngày 28/8/2017, đề nghị thành lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình chẩn đoán, điều trị của bệnh viện đối với bệnh nhân Ngô Ngọc L.

Sau 4 lần họp, vào ngày 4/4/2018, Cục Quản lý Khám chữa bệnh có công văn chuyển kết luận của Hội đồng chuyên môn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra về vụ việc trên. Trong đó có 16 nội dung, 13 nội dung khẳng định Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B làm đúng.

Còn 1 nội dung không thuộc trách nhiệm của Hội đồng chuyên môn; 1 nội dung cho biết bà L. không đến Bệnh viện để Hội đồng thăm khám và 1 nội dung cho biết nếu bà L. có nguyện vọng hội chẩn bởi các nhà chuyên môn về thẩm mỹ ngực thì Bộ sẽ giới thiệu.

Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế kết luận, nhân viên y tế, y bác sĩ làm việc tại bệnh viện này có đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ hành nghề. Bệnh nhân được khám, tư vấn phẫu thuật theo nguyện vọng, hai bên có sự đồng thuận với nhau.

Ngoài ra, bệnh viện này cho biết, vào ngày 31/1/2018, Chi Cục thuế quận Hoàn Kiếm có công văn do Phó Chi Cục trưởng Trần Vân Yến ký, kết luận nội dung tố cáo bệnh này trốn thuế.

Theo kết luận, phiếu thu do bà Ngô Ngọc L. cung cấp và kiểm tra sổ kế toán, chứng từ tài liệu của bệnh viện cho thấy: "Bệnh viện niêm yết giá bằng Việt Nam đồng. Không có số tiền thu bằng ngoại tệ như phiếu thu do bà L. cung cấp. Do đó, không có cơ sở thu thuế khoản chệnh lệch khi quy đổi ngoại tệ sang Việt Nam đồng như tố cáo".

"Cơ quan điều tra kết luận bệnh viện không sai vì vậy Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương sẽ tiếp tục hoạt động trở lại”, bà Huỳnh Thị Kim Phụng, đại diện truyền thông của bệnh viện cho hay.

Video: Bệnh nhân chết khi hút mỡ bụng, thẩm mỹ viện bị phạt 64 triệu

>>> Đọc thêm: Bắt quả tang phẫu thuật thẩm mỹ không phép trong chung cư ở Sài Gòn

Chi Lê
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU