• Zalo

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM và Saigon Co.op cùng thực hiện chương trình phẫu thuật miễn phí 'Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019'

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Ba, 06/08/2019 15:35:00 +07:00

Sáng 05/08/2019, Saigon Co.op cùng bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM kí kết biên bản ghi nhớ chung tay triển khai chương trình phẫu thuật nha khoa miễn phí.

Chương trình có tên gọi “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019”, dành cho các em nhỏ dị tật bẩm sinh.

Theo đó, từ ngày 05/08 đến 09/08/2019, chương trình “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019” sẽ tiến hành phẫu thuật cho khoảng 30 đến 60 em nhỏ đã qua khám sàng lọc dưới sự cố vấn chuyên môn của các bác sĩ đến từ Seoul Medical Service Foundation - Quỹ dịch vụ y tế Seoul, Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cho biết, chương trình phẩu thuật tình thương đã được Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM khởi động từ năm 1994 và được tổ chức hàng năm với mục đích mang lại nụ cười và niềm vui đến với các em nhỏ và những hoàn cảnh khó khăn bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh. Đây là hoạt động thiện nguyện của tập thể bệnh viện, xuất phát từ việc chứng kiến nhiều trường hợp các em nhỏ bị dị tật môi nhưng hoàn cảnh khó khăn.

DSC05889

 

Theo ông Han Kook Jae - Phó chủ tịch thường trực, đại diện Seoul Medical Service Foundation - Quỹ dịch vụ y tế Seoul, hoạt động thiện nguyện này bắt đầu hoạt động từ 2001 tại Philippines.

Từ 2014, đoàn phối hợp cùng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM tiến hành phẫu thuật để mang lại nụ cười cho trẻ em Việt Nam. Đoàn cũng vui mừng trước quyết định tham gia chương trình của Saigon Co.op, một hợp tác xã, một nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam sẽ giúp có thêm nhiều em nhỏ được phẫu thuật miễn phí. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ gắn kết hơn nữa tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

DSC06048

 

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết, Saigon Co.op không ngừng tìm kiếm các chương trình cộng đồng đóng góp thiết thực cho xã hội. “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam” là chương trình có ý nghĩa nhân văn hết sức cao đẹp.

Saigon Co.op tự hào khi cùng chung tay với Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM và các bác sĩ Hàn Quốc để giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không may bị dị tật hàm mặt có thể lấy lại nụ cười hồn nhiên, tươi sáng và có niềm tin vào cuộc sống. Đơn vị sẽ đồng hành cùng chương trình từ năm 2019 và lâu dài về sau với mong muốn ngày càng nhiều em nhỏ trên khắp Việt Nam được hỗ trợ.

DSC06084 3

 

Bên cạnh đó, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Saigon Co.op sẽ tiếp tục vận động khách hàng, đối tác kinh doanh cùng đồng hành chương trình, đóng góp và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cùng chung tay tạo nên những nụ cười rạng rỡ cho trẻ em Việt nam, từ đó tạo tiền đề để các bên tiếp tục phát huy trong những năm tiếp theo, tiếp tục lan tỏa thông điệp sống tích cực, mang lại nhiều hơn nữa những nụ cười rạng rỡ của thế hệ trẻ Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thuộc chuỗi hoạt động vì cộng đồng chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Saigon Co.op.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt của TP.HCM đã khẳng định được vị thế sánh ngang tầm với các nước trong khu vực khi áp dụng hàng loạt kỹ thuật mới và triển khai các chương trình nha khoa.

Untitled 4

 

Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư và phối hợp với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực với các nước Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực điều trị, chuyển giao kỹ thuật và nghiên cứu khoa học. Ngoài việc khám, điều trị chuyên khoa, bệnh viện còn chăm sóc, điều trị các bệnh lý về dị tật bẩm sinh hàm mặt cho hàng ngàn ca điều trị, chăm sóc răng miệng cho người cao tuổi, người nghèo, phụ nữ mang thai, người tàn tật và các gia đình chính sách, đặc biệt là các trẻ em bị khe hở môi, khe hở hàm ếch…, giúp các em có được niềm vui và hạnh phúc cho gia đình, đồng thời tạo điều kiện cho các em hội nhập với cộng đồng, không mặc cảm, tự ti.

Untitled 2 5

 

Trong suốt 30 năm qua (1989-2019), là đơn vị bán lẻ hàng đầu Việt Nam hoạt động theo mô hình kinh tế hợp tác xã và là mô hình kinh tế tập thể mang tính nhân văn luôn đặt lợi ích tập thể, lợi ích cộng đồng lên hàng đầu, Saigon Co.op luôn mang đến những đóng góp thiết thực cho chất lượng sống của người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là đóng góp vì môi trường và các hoạt động thiện nguyện, hướng đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin