Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân trong 3 ngày

Tin tứcThứ Tư, 29/07/2020 10:35:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 29 – 31/7, Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TP.HCM) tạm ngưng nhận bệnh nhân vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Sáng 29/7, Bệnh viện Quốc tế City (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) có thông báo do dịch COVID-19 có nhiều diễn biến mới nên Bệnh viện tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân trong 3 ngày (từ 8h ngày 29 đến 31/7). 

Trong thời gian này, bệnh viện sẽ không cho phép đón khách thăm bệnh, nhà thầu. Sau thời gian trên, bệnh viện sẽ ra thông báo mới.

Từ 8h hôm nay, Bệnh viện bắt đầu ngưng nhận bệnh nhân. Nhiều người nhà đến thăm, nuôi hoặc chuyển đồ phải ở ngoài chờ người thân xuống. Các vật dụng sinh hoạt đều phải giao qua nhân viên y tế với khoảng cách an toàn, không được giao trực tiếp.

Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân trong 3 ngày - 1

Thông báo được dán tại Bệnh viện Quốc tế City.

Bệnh viện Quốc tế City đã dán bảng thông báo trước sản; tổ chức đo thân nhiệt, phun thuốc khử trùng.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM xác nhận đã nắm thông tin trên. Hiện các đơn vị chuyên môn sẵn sàng, chờ thông báo mới nhất từ Bộ Y tế.

Liên quan tới vụ việc, Công an phường Bình Trị Đông (quận Bình Tân) cũng có báo cáo nhanh gửi các cơ quan chức năng. Theo báo cáo, lúc 18h40 ngày 28/7, tại Bệnh viện Quốc tế City International, địa chỉ số 3 đường số 17A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân có bệnh nhân người nước ngoài không chịu xuất viện để chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Bệnh nhân sinh năm 1963, quốc tịch Mỹ, địa chỉ ở Phường 4, Quận 6, nhập viện ngày 21/7, được chẩn đoán theo dõi lao phổi, viêm phổi, tràn dịch khí màng phổi lớp mỏng.

Cách đây khoảng 1 tháng, bệnh nhân có điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng, sau đó Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp tục điều trị. Suốt thời gian đó, bệnh nhân sốt âm ỉ, liên tục kéo dài kèm ho đàm, điều trị không giảm.

Trong quá trình điều trị có 9 người là bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên chăm sóc trực tiếp, tiếp xúc gần với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân từ ngày 24/7 đến ngày 27/7. Ngày 28/7, Bệnh viện cho bệnh nhân xuất viện, chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiếp tục điều trị.

Minh Huy
Bình luận
vtc.vn