• Zalo

Bệnh viện Quân Y 175 tiêm vaccine COVID-19 cho bộ đội biên phòng Tây Nam

Tin tức Thứ Năm, 01/04/2021 17:31:17 +07:00
(VTC News) -

Ngày 1/4, Bộ đội Biên phòng, Cục quân y cùng Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) tổ chức tiêm vaccine COVID- 19 cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng Tây Nam tại tỉnh Tây Ninh.

Dự kiến 895 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tây Nam sẽ được tiêm vaccine COVID-19 trong đợt này. Đây là lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát cửa khẩu, các điểm chốt chặn được ưu tiên tiêm đầu tiên. 

Đợt tiêm vaccine cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng biên giới Tây Nam sẽ triển khai tại 6 tỉnh, diễn ra từ 1/4 đến cuối tháng 4.

Các điểm tiêm chủng sẽ được tổ chức tại bệnh viện, bệnh xá, trạm y tế, điểm tiêm lưu động, nơi đã được tập huấn về tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Mỗi điểm tiêm chỉ tiêm dưới 100 người/buổi tiêm chủng để thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc, hỏi tiền sử, người có sốt, ho sẽ tạm hoãn đợi buổi tiêm kế tiếp.

Những cán bộ, chiến sĩ đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vaccine.

Bệnh viện Quân Y 175 tiêm vaccine COVID-19 cho bộ đội biên phòng Tây Nam - 1

Cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh tây Ninh đăng ký tiêm vaccine COVID-19.

Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, hơn một năm qua, lực lượng biên phòng đã nỗ lực triển khai nhiều công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở tuyến biên giới tỉnh Tây Ninh cũng như các tỉnh biên giới Tây Nam. 

Theo Đại tá Nguyễn Tài Sơn, hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, có 129 chốt chặn dã chiến với 12 trạm biên phòng, 27 điểm cảnh giới dọc 240km tuyến đường biên giới, trong đó bộ đội biên phòng là lực lượng nòng cốt.

Thời gian qua, dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở Campuchia nên lực lượng biên phòng Tây Ninh đang nỗ lực kiểm soát nghiêm ngặt các đường mòn lối mở, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái trái phép, không để người qua lại biên giới làm lây lan dịch ra cộng đồng.  

MAI THÚY
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh viện Quân Y 175 tiêm vaccine COVID-19 cho bộ đội biên phòng Tây Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin