• Zalo

Bệnh viện ở Sài Gòn đóng cửa, 157 lao động bị nợ lương 2 tháng

Thời sự Thứ Bảy, 08/04/2017 07:12:00 +07:00

Cuối tháng 4 này, Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang (Q.2, TP.HCM) sẽ chính thức ngừng hoạt động.

Mới đây, ông Diệp Văn Phát - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang đã ký quyết định ngưng hoạt động bệnh viện này kể từ ngày 28/4.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang, bệnh viện ngừng hoạt động, đóng cửa, hoạt động không hiệu quả

 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang.

Lý do được đưa ra là do Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang (IPAK) từ ngày thành lập tới nay hoạt động không hiệu quả và công ty liên tục phải bù lỗ.

Đến nay, công ty không đủ tài chính để tiếp tục duy trì hoạt động của bệnh viện.

Trong công văn gửi tới Giám đốc Bệnh viện, phía công ty yêu cầu bệnh viện ngừng tiếp nhận bệnh nhân kể từ ngày 16/4, ngừng thanh toán các khoản nợ và lập danh sách các khoản phải thanh toán gửi cho chủ tịch HĐQT.

Thông báo chấm dứt hợp đồng lao động của tất cả người lao động đang làm việc tại bệnh viện theo quy định của pháp luật...

157 người lao động bị nợ lương 2 tháng

Chủ tịch Công đoàn Bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng thay mặt người lao động tại IPAK đã làm đơn gửi tới Liên đoàn lao động Quận 2 và Cổ đông Công ty Cổ phần Quốc tế Phúc An Khang về việc liên tiếp từ tháng 1 đến nay, 157 người lao động tại bệnh viện không nhận được lương.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang, bệnh viện ngừng hoạt động, đóng cửa, hoạt động không hiệu quả

Các bác sĩ bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang phẫu thuật cho bệnh nhân

Dù đã tổ chức các buổi đối thoại giữa HĐQT công ty với người lao động, có sự chứng kiến của đại diện Liên đoàn lao động Quận 2, nhưng theo bác sĩ Hoàng Tùng, phía HĐQT bệnh viện vẫn không thực hiện đúng như cam kết của các buổi đối thoại.

Cho đến thời điểm hiện tại, tập thể công đoàn viên bệnh viện, nhân viên, người lao động tại IPAK vẫn chưa nhận được lương tháng 2 và tháng 3.

Bên cạnh đó còn có các khoản phải trả khác như chưa trích nộp kinh phí công đoàn cho công đoàn cơ sở, chưa chi trả tiền bảo hiểm thai sản cho một số nữ công đoàn viên, chưa đóng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện theo quy định.

Người lao động tại IPAK đã kiến nghị tới Chủ tịch Quận 2 cùng các cơ quan ban ngành giúp đỡ trong việc đề nghị phía Công ty cổ phần Quốc tế Phúc An Khang phải thực hiện nghĩa vụ của mình là trả lương và các khoản phải trả khác cho nhân viên bệnh viện.

Video: Bác sĩ kể lại việc gây mê cho bệnh nhân Bệnh viện Trí Đức 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh viện ở Sài Gòn đóng cửa, 157 lao động bị nợ lương 2 tháng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin