• Zalo

Bệnh viện Nhi Trung ương bị tố dùng thuốc hết hạn cho trẻ em

Sức khỏeThứ Tư, 18/12/2019 16:50:00 +07:00

Theo phản ánh của gia đình bệnh nhi, dù thuốc kháng sinh Augmentin hết hạn gần một tháng nhưng bác sĩ tại khoa Quốc tế, BV Nhi Trung ương vẫn cho con họ uống.

Chiều 18/12, trao đổi với VTC News, bác sĩ Đỗ Mạnh Hùng – Trưởng phòng Truyền thông và chăm sóc khách hàng, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh viện đã nhận được thông tin phản ánh của gia đình về việc bác sĩ tại khoa Quốc tế dùng thuốc kháng sinh hết hạn cho trẻ.

Tuy nhiên, vụ việc đang trong quá trình kiểm tra, rà soát nên chưa thể thông báo rõ ràng các thông tin có liên quan, ông Hùng nói.

1

Gói thuốc Augmentin được y tá cấp phát cho con gái anh K. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo Vietnamnet, ngày 10/12, anh Đỗ Bá K. (trú Hà Nội) đưa con gái là Đ.L.C., 1 tuổi nhập viện tại khoa Quốc tế, Bệnh viện Nhi Trung ương với chẩn đoán viêm phổi. Trong đơn thuốc cho bé dùng hàng ngày, bác sĩ có kê kháng sinh Augmentin 250mg, ngày uống 2 lần.

Tuy nhiên, đến đợt thuốc uống ngày thứ 3, anh K. phát hiện thuốc hết hạn từ ngày 27/11/2019. Phản ánh với y tá và bác sĩ bệnh viện thì anh nhận được lời giải thích rằng: “Có thể do nhầm lẫn”.

Mặc dù bé C. sau đó được các bác sĩ đổi sang dùng thuốc tiêm, nhưng anh K. vẫn yêu cầu bệnh viện nhận trách nhiệm cũng như rà soát lại các cấp quản lý, cấp phát thuốc cho bệnh nhân.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !