Bệnh viện Nhi đồng 2 nuôi thành công trẻ sơ sinh cân nặng chỉ 500 gram

(VTC News) - Ngày 22/3, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết, bệnh viện đang nuôi sống một trẻ sơ sinh chỉ cân nặng 500 gram.

Bé trai là con của chị M.K.E. (ngụ tại TP.HCM) được Bệnh viện Nhân dân Gia Định chuyển gấp sang Bệnh viện Nhi đồng 2 vì sinh non do mẹ hở eo tử cung khi mới 25 tuần tuổi thai.

Cân nặng của bé lúc sinh chỉ có 500 gram. Cả người bé to vừa bằng bàn tay người lớn, toàn thân đỏ hỏn, da căng mọng, thở yếu ớt. 

Benh vien Nhi dong 2 nuoi thanh cong tre so sinh can nang chi 500 gram hinh anh 1

 Ảnh minh hoạ.

Với kinh nghiệm đã từng nuôi sống trẻ sơ sinh chỉ mới 24 tuần tuổi thai, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đã cố gắng hết sức, động viên tinh thần người mẹ, để có được nguồn sữa dồi dào và thực hiện ấp da kề da.

Các bác sĩ cho biết, khó khăn nhất với bé là có nhiều cơn ngưng thở cần hỗ trợ áp lực dương do các cơ quan đều chưa trưởng thành trong khi không có dụng cụ nào vừa cỡ vì bé quá nhẹ cân. 

Sau gần 3,5 tháng điều trị, chăm sóc bé đã đạt được cân nặng 2,12kg (tuổi thai hiệu chỉnh 38 tuần). Đến nay, bé đã được xuất viện.

123 ngày thần kỳ của bé trai sơ sinh suy hô hấp, nặng vỏn vẹn 700g

123 ngày thần kỳ của bé trai sơ sinh suy hô hấp, nặng vỏn vẹn 700g

Bé trai bị suy hô hấp do nhiễm trùng nước ối nên chỉ 25 tuần tuổi đã chào đời, nặng vỏn vẹn 700g.
 
Bé trai sinh non, bị bỏ rơi hơn 1 tháng ở bệnh viện được người nhà đón về

Bé trai sinh non, bị bỏ rơi hơn 1 tháng ở bệnh viện được người nhà đón về

Sau khi nắm được thông tin, người nhà sản phụ bỏ rơi bé trai sinh non đã đến Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) đón bé về chăm sóc.
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU