• Zalo

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đi đầu trong điều trị cận thị nặng

Sức khỏeThứ Hai, 04/11/2019 08:00:00 +07:00

Với hơn 1000 ca phẫu thuật thành công, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản được biết đến là đơn vị dẫn đầu về phẫu thuật Phakic tại khu vục Đông Nam Á và Australia.

Là bệnh viện có 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản và được quản lý vận hành bởi Tập đoàn Paris Miki Holding Nhật Bản, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản được biết đến như một cơ sở nhãn khoa sở hữu những trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị cập nhật nhất cùng quy trình thăm khám theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đi đầu trong điều trị cận thị nặng - 1

 Thăm khám và điều trị cận thị nặng bằng Phakic ICL.

Trong lĩnh vực điều trị tật khúc xạ, các phương pháp phẫu thuật bằng tia Laser được biết đến rộng rãi nhiều năm qua như một phương án điều trị cận thị hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên, cơ chế sử dụng tia Laser để thay đổi độ cong giác mạc từ đó điều chỉnh độ khúc xạ cũng đồng thời sẽ làm mỏng giác mạc, độ cận càng cao, lượng giác mạc bị triệt tiêu càng nhiều.

Đây chính là lý do khiến những bệnh nhân có độ cận thị cao (trên 8 đi ốp) hoặc có giác mạc không đủ độ dày không thể thực hiện được phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng tia laser và gặp nhiều khó khăn khi tìm giải pháp điều trị. Tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản, bằng việc ứng dụng phương pháp phẫu thuật Phakic ICL, rất nhiều bệnh nhân cận, viễn và loạn thị cao hoặc giác mạc mỏng đã có thể yên tâm tìm lại đôi mắt sáng khỏe.

Mới đây, tại Hội nghị các chuyên gia phẫu thuật Phakic ICL quốc tế thường niên lần thứ 16 được tổ chức tại Paris – Pháp, giải thưởng Award 1000 đã được trao tặng cho Bác sỹ chuyên khoa II Bùi Tiến Hùng – Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện và Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản để ghi nhận về số lượng ca phẫu thuật Phakic ICL thành công hàng đầu khu vực của bệnh viện. Đây là lần thứ 3 Bác sỹ Bùi Tiến Hùng nhận được giải thưởng về phẫu thuật Phakic ICL sau Giải thưởng Award 500 và Phẫu thuật viên Phakic ICL hàng đầu Đông Nam Á & Australia. Ông cũng là Bác sỹ đầu tiên tại Việt Nam vinh dự nhận được những giải thưởng này.

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đi đầu trong điều trị cận thị nặng - 2

Bác sỹ  Bùi Tiến Hùng nhận giải thưởng tại Hội nghị phẫu thuật viên Phakic quốc tế.

Phẫu thuật Phakic ICL có cơ chế sử dụng thấu kính nội nhãn được cá thể hóa theo từng thông số mắt của bệnh nhân, đặt vào vị trí sau mống mắt, trước thủy tinh thể để điều chỉnh độ khúc xạ. Với ưu điểm không bào mòn giác mạc, Phakic ICL điều trị được cho mắt có độ cận thị lên tới 18 đi ốp hoặc viễn thị lên tới 10 đi ốp và đi kèm 6 độ loạn thị đồng thời phẫu thuật cũng đặc biệt phù hợp với bệnh nhân có mắt giác mạc mỏng không thể điều trị bằng các phẫu thuật sử dụng tia laser.

Thấu kính EVO+ sử dụng trong phẫu thuật Phakic ICL được làm từ vật liệu Collamer đặc biệt, bên ngoài là lớp collagen, bên trong là polymer có độ tương thích sinh học cao, rất mềm dẻo và trong suốt, phù hợp với cơ thể người và có thể tồn tại vĩnh viễn trong mắt. EVO+ còn được tích hợp đặc tính chống tia UV giúp bảo vệ mắt tối đa, đem lại chất lượng thị giác vượt trội. Với đặc điểm bảo tồn cấu trúc giác mạc, Phakic ICL giúp hạn chế tối đa các hiện tượng khó chịu ở mắt sau phẫu thuật như cộm, khô hay chói sáng.

Bác sỹ Bùi Tiến Hùng cho biết: “Cơ chế của phẫu thuật Phakic ICL tuy không phức tạp, nhưng để phẫu thuật đạt hiệu quả tối đa và hạn chế các biến chứng, đòi hỏi một quy trình chặt chẽ từ thăm khám, đo đạc, tính toán các thông số của thấu kính, thao tác của phẫu thuật viên cũng như kinh nghiệm theo dõi và xử lý các biến chứng.

Áp dụng phẫu thuật Phakic ICL trong điều trị tật khúc xạ ngay từ những ngày đầu thành lập, sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, cùng với việc liên tục cập nhật các kỹ thuật cũng như trao đổi kinh nghiệm tại các Hội thảo quốc tế, hiện nay Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản là đơn vị dẫn đầu khu vực Đông Nam Á và Australia về số lượng ca phẫu thuật cũng như kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật Phakic ICL.”

Với lịch sử trên 30 năm, hơn 1.000.000 ca phẫu thuật Phakic ICL EVO+ đã được thực hiện tại 75 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Phakic ICL là phẫu thuật rất phổ biến và được ưa chuộng tại các nước phát triển như Pháp, Đức, Mỹ, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc...

Kỹ thuật phẫu thuật hiện đại, cùng các thế hệ thấu kính luôn được cải tiến, phẫu thuật Phakic ICL chính là giải pháp điều trị tối ưu cho bệnh nhân cận thị nặng và giác mạc mỏng.

Phẫu thuật Phakic ICL sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong điều trị tật khúc xạ, tuy nhiên hiệu quả của phẫu thuật có thể khác nhau tùy thuộc thể trạng của từng người bệnh. Bệnh nhân cần được bác sỹ nhãn khoa thăm khám và chẩn đoán kỹ càng trước khi ra quyết định sử dụng bất cứ phẫu thuật, thủ thuật nào.

Để được tư vấn điều trị tật khúc xạ bằng phẫu thuật Phakic ICL, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản

Địa chỉ: Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình - Hà Nội

Số điện thoại: 0902 24 22 91 – 024 3715 3666

Website: https://jieh.vn/

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !