Bệnh viện kêu gọi 'tôn trọng cán bộ y tế, tuyệt đối không đưa phong bì'
  • Zalo

Bệnh viện kêu gọi 'tôn trọng cán bộ y tế, tuyệt đối không đưa phong bì'

Tin tức Thứ Bảy, 18/07/2020 14:38:00 +07:00

(VTC News) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang ra thông báo kêu gọi mọi người tôn trọng cán bộ y tế, tuyệt đối không đưa phong bì bồi dưỡng cho cán bộ y tế.

Theo thông báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, người bệnh, người nhà cần tôn trọng cán bộ nhân viên y tế, tuyệt đối không đưa phong bì bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên y tế.... Nếu vi phạm sẽ bị mời ra khỏi bệnh viện.

"Nếu người bệnh và người nhà người bệnh phát hiện thấy trường hợp y bác sĩ của bệnh viện có thái độ hạch sách, vòi vĩnh, đòi 'bồi dưỡng phong bì' thì phản ánh ngay đến số điện thoại trực lãnh đạo Bệnh viện: 0965.35.1010 để bệnh viện điều tra, làm rõ và có hình thức xử lý", thông báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang nêu.

Bệnh viện kêu gọi 'tôn trọng cán bộ y tế, tuyệt đối không đưa phong bì' - 1

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang kêu gọi "Nói không với phong bì".

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trước đây cũng ra quy định nhằm kiên quyết chấm dứt nạn phong bì trong môi trường y tế.

Theo quy định, nhân viên y tế nhận tiền, quà của bệnh nhân trong bệnh viện sẽ bị đình chỉ công tác và chụp ảnh dán tường bệnh viện với hàng chữ: “Kẻ lừa đảo siêu hạng”.

Đối với bệnh nhân, nếu có hành động biếu tiền, quà cho nhân viên y tế trong bệnh viện sẽ bị từ chối tiếp nhận khám, điều trị. Quan điểm của bệnh viện là “Bệnh nhân đưa phong bì, chúng tôi không phục vụ”.

Trương Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh viện kêu gọi 'tôn trọng cán bộ y tế, tuyệt đối không đưa phong bì'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất