• Zalo

Bệnh viện K ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2

Tin tức Thứ Sáu, 07/05/2021 09:49:00 +07:00
(VTC News) -

CDC Hà Nội cho biết, trong 10 ca dương tính có 6 bệnh nhân và 4 người nhà.

Sáng 7/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội xác nhận vừa 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K. Trong số này có 6 bệnh nhân, 4 người nhà bệnh nhân. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đoàn công tác đang trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bệnh viện K cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, bệnh viện chưa ghi nhận có nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2. Trước đó, tối 6/5, bệnh viện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của khoa Ngoại gan mật tại cơ sở 3 Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội). Kết quả, trong tổng số 123 mẫu bệnh phẩm, có 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện K ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Bệnh viện K tạm thời phong toả.

Sáng cùng ngày, Giám đốc Bệnh viện K - ông Lê Văn Quảng - có quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh viện.

Bệnh viện K tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại ba cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch. Thời gian phong tỏa từ 5h30 phút sáng 7/5. Trong khoảng thời gian này, các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Từ ngày 6/5 đến 8/5, Bệnh viện K bắt đầu làm xét nghiệm PCR chủ động cho toàn thể hơn 2.000 cán bộ, nhân viên. Bệnh viện cũng có thông báo từ ngày 8/5, tạm dừng hoạt động khám bệnh theo yêu cầu vào thứ bảy. Người bệnh và người nhà đến khám được khuyến cáo thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K và hướng dẫn của bệnh viện về các biện pháp phòng chống COVID-19.

Minh Tuệ - Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp