Bệnh viện K chưa từng sử dụng thuốc điều trị ung thư H-Capita

Theo Bệnh viện K, đơn vị này chưa từng sử dụng H-Capita trong điều trị cho bệnh nhân, hiện có nhiều loại thuốc cùng chứa hoạt chất tương tự đang được lưu hành hợp pháp và bệnh viện sử dụng các thuốc hợp pháp này.

Chiều 28/8, chúng tôi cũng đã nỗ lực liên lạc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến để tìm câu trả lời về trách nhiệm của Bộ Y tế, cụ thể là của Cục Quản lý Dược, trong việc cấp phép nhập khẩu rất nhanh với H-Capita và 7 kháng sinh khác của Công ty VN Pharma (cùng có sai phạm là hồ sơ không đúng với thực tế sản phẩm).

Video: Kinh hãi công nghệ chế biến thuốc giả bằng vữa

Bộ trưởng Tiến cho biết, bà mới ở TP.HCM dự hội nghị APEC và hội nghị về an toàn thực phẩm, trở lại Hà Nội có nhiều cuộc họp và cuộc làm việc đang đợi nên sẽ trả lời sau.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng mai 29/8, thứ trưởng Bộ Y tế sẽ trả lời nội dung này tại cuộc giao ban của lãnh đạo cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Còn theo đại diện Bệnh viện K, đơn vị này chưa từng sử dụng H-Capita trong điều trị cho bệnh nhân, hiện có nhiều loại thuốc cùng chứa hoạt chất tương tự đang được lưu hành hợp pháp và bệnh viện sử dụng các thuốc hợp pháp này.

>>> Đọc thêm: VN Pharma nhập thuốc ung thư giả: Lẽ ra Cục Quản lý Dược phải biết thuốc này có vấn đề

 

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội - Tình hình Syria mới nhất cực NÓNG. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
nova