Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bệnh viện FV sáng nói không có thai, chiều ghi sảy thai: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

Sức khỏe Thứ Tư, 27/06/2018 21:59:00 +07:00

PGS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP.HCM khẩn trương xác minh thông tin Bệnh viện FV khám cho bệnh nhân nhưng cùng một ngày cho hai kết quả khác nhau.

Theo văn bản của Bộ, ngày 25/6 trên các phương tiện truyền thông có đăng tải thông tin chị N.T.M.C phản ánh việc đến khám tại Bệnh viện (BV) FV (quận 7, TP.HCM) nhưng trong cùng một ngày lại có hai kết luận khác nhau từ bác sĩ điều trị.

Cụ thể, buổi sáng khi chị này đến khám, các bác sĩ kết luận không có thai nhưng có dịch ứ trong lòng tử cung nên đã cho uống Misoprotol 200mcg (dùng để tống dịch trong tử cung ra ngoài - thường dùng trong trường hợp phá thai ở giai đoạn sớm). 

Tuy nhiên, khi chị C. bị xuất huyết nặng, quay trở lại bệnh viện cấp cứu thì kết quả test thai lại dương tính.

Cục yêu cầu Sở Y tế TP.HCM khẩn trương làm rõ thông tin trên, xác định rõ trách nhiệm của bệnh viện và trách nhiệm về phía người bệnh, thành lập hội đồng chuyên môn trong trường hợp cần thiết. 

Nếu có sai phạm, Sở Y tế TP.HCM cần xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành.

benh-vien-fv-vtc

 Bệnh viện FV - nơi chị C. đến khám và cho rằng bác sĩ đã kê thuốc làm hỏng thai.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP.HCM cần công khai thông tin và kết quả xác minh cho cơ quan truyền thông, báo cáo về Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 3/7. 

Trước đó vào ngày 23/6, chị C. đã đăng tải trên trang cá nhân việc BV FV đã bất nhất trong chẩn đoán, ban đầu nói là không có thai nhưng sau đó lại xác định là sảy thai. 

Cụ thể, chị C. cho biết vì chảy máu bất thường trong nhiều ngày nên sáng 19/6, chị đến khám tại BV FV. Tại đây sau khi siêu âm và thử nước tiểu, các bác sĩ kết luận chị không có thai nhưng có dịch ứ trong lòng tử cung. Chị tiếp tục được cho siêu âm tử cung và kết luận rằng có bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt. 

Để giải quyết tình trạng này, bác sĩ đã kê 10 viên Misoprotol 200mcg (còn có tác dụng phá thai) cho bệnh nhân với giải thích rằng thuốc này có tác dụng đẩy "dịch ứ" ra ngoài.

Tuy nhiên sau khi uống thuốc, chị C. ba lần băng huyết tại nhà nên được gia đình đưa trở lại BV FV. Lúc này thử thai bằng nước tiểu, bác sĩ lại kết luận chị có thai. 

Bệnh viện sau đó xác định chị C. bị hư thai do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi quan hệ tình dục vào khoảng 3-4 tuần trước. Cho rằng BV kê thuốc phá thai làm mình mất con, chị C. đã "tố" BV này trên mạng xã hội. 

Phía BV FV sau đó đã ra thông cáo chính thức phản hồi sự việc. FV khẳng định dù kết quả thử thai là dương tính hay âm tính thì cách điều trị vẫn không thay đổi, bởi bệnh nhân đã hư thai và có dịch ứ trong lòng tử cung. Đại diện BV FV cho biết sẽ kiện bệnh nhân vì cho rằng chị C. đăng thông tin bóp méo sự thật.

Mộc Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin