Bệnh viện E lên tiếng khi bị tố bán giấy khám sức khỏe

Sức khỏeThứ Năm, 05/04/2018 15:18:00 +07:00

“Những tờ giấy khám sức khoẻ được bán bên ngoài, mang con dấu của Bệnh viện E là hoàn toàn giả mạo, từ con dấu đến chữ ký của các bác sĩ đều giả mạo", bác sĩ Khánh khẳng định.

Ngày 5/4, ông Lê Tuấn Đống, Trưởng phòng Phục hồi Chức năng và Giám định (Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế), cho biết thời gian gần đây, Bộ Y tế nhận được nhiều ý kiến phản ánh về việc mua bán giấy khám sức khỏe không cần đến khám trực tiếp, trong đó có Bệnh viện E, Hà Nội. Để làm rõ thông tin trên, Cục đã thành lập đoàn công tác đến Bệnh viện E để kiểm tra.

TS Trần Quốc Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện E), thừa nhận trên thị trường đang có thực trạng bán giấy khám sức khỏe cho người lao động trong và ngoài nước, hồ sơ hưởng BHYT trong đó một số trường hợp có dấu của Bệnh viện E. Tuy nhiên, tất cả giấy tờ đó đều không phải do Bệnh viện E cung cấp.

“Những tờ giấy khám sức khoẻ được bán bên ngoài, mang con dấu của Bệnh viện E là hoàn toàn giả mạo. Từ con dấu đến chữ ký của các bác sĩ đều giả mạo", bác sĩ Khánh khẳng định.

Benh vien E len tieng khi bi to ban giay kham suc khoe hinh anh 1

Một giấy khám sức khỏe được rao bán trên mạng có dấu của Bệnh viện E . (Ảnh: T.H.) 

TS Hữu Thị Chung, Phụ trách khoa Kiểm tra sức khỏe (Bệnh viện E), cho biết thêm hoạt động khám sức khỏe, cấp giấy chứng nhận sức khỏe ở viện đã thực hiện từ nhiều năm nay.

Ngoài ra, để củng cố hoạt động khám sức khỏe và quản lý chặt chẽ việc khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe, Bệnh viện E đã thành lập khoa Kiểm tra sức khỏe từ ngày 20/5/2016.

Cũng theo bác sĩ Chung, bệnh viện thường xuyên thực hiện các biện pháp tích cực để tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra hoạt động khám sức khỏe như ban hành quy chế trong hoạt động khám sức khỏe, trong đó quy định giao cho khoa Kiểm tra sức khỏe làm đầu mối, chủ trì trong công tác khám sức khỏe.

Ngoài ra, quy trình cấp giấy khám sức khỏe của bệnh viện rất nghiêm ngặt. Viện quy định giao nhiệm vụ cho trưởng khoa quyền ký kết luận và ủy quyền cho phó khoa khi trưởng khoa vắng mặt; chỉ khi có chữ ký của trưởng phó khoa mới đóng dấu; quy định thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao sử dụng trong khám sức khỏe xuất nhập tại kho dược; thu phí theo quy định.

Video: Hệ lụy không ngờ từ việc mua giấy khám sức khỏe giả trên mạng

Giám đốc bệnh viện thường xuyên nhắc nhở việc thực hiện nghiêm tục, không cấp giấy khám khi không có người khám.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó trưởng Công an phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay thời gian qua, lực lượng công an phường Nghĩa Tân đã phối hợp với bệnh viện để ngăn chặn việc mua bán giấy khám sức khỏe. Cách đây vài năm, bệnh viện phối hợp với lực lượng công an triệt phá được đường dây bán giấy khám sức khỏe Bệnh viện E của một số đối tượng.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !